Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux

26/09/2019 14:48 GMT+7

TTO - Đã có 30 chiếc Lux SA2.0 và Lux A2.0 với đầy đủ các màu sắc gồm đen, trắng, bạc, xám, cam, nâu, xanh, đỏ được trưng bày và lái thử tại sự kiện.

Xe Vinfast Lux kiêm tra khả năng tăng tốc từ 0 lên 80km/h và đi zic-zac - Video: NGUYỄN KHÁNH

Sáng 26-9 tại Hà Nội, chương trình "Lái thử VinFast Lux - Trải nghiệm đẳng cấp" đã được tổ chức tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội). Đã có 30 chiếc Lux SA2.0 và Lux A2.0 với đầy đủ các màu sắc gồm đen, trắng, bạc, xám, cam, nâu, xanh, đỏ được trưng bày và lái thử tại sự kiện.

Khách hàng tham dự chương trình sẽ lần lượt trải qua 3 bài lái thử đặc biệt, bao gồm: lái zic-zac (slalom) để thử thách kiểm soát thân xe, độ nhạy bén và linh hoạt của xe; tổ hợp các bài lái theo phong cách gymkhana nhằm kiểm tra các hiệu năng, tính linh hoạt và hệ thống an toàn của xe; cuối cùng là bài lái tăng tốc và phanh, người lái sẽ tăng tốc từ 0 lên 80km/h nhằm thể hiện toàn bộ sức mạnh của động cơ tăng áp 2.0L.

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux - Ảnh 2.

Một chiếc xe Lux SA2.0 đang trong bài test tăng tốc từ 0 lên 80km/h rồi phanh gấp để kiểm tra khả năng tăng tốc cũng hệ thống phanh của xe - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux - Ảnh 3.

Hiện tại Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn được bán với giá 990 triệu đồng (đã VAT) - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Anh Nguyễn Mạnh Thắng đến từ trang tin whatcar.vn, một trong những người đầu tiên lái thử cặp đôi VinFast Lux, tỏ ra khá ấn tượng sau khi cầm lái trải qua những bài test xe: "Cả hai chiếc xe này vận hành 'rất mượt', khả năng tăng tốc không quá 'sốc' như các dòng xe sang của Đức nhưng xe ổn định và chắc chắn. Đặc biệt là cảm giác an toàn khi phanh ở tốc độ cao", anh Thắng cho biết.

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng đến từ trang tin whatcar.vn tỏ ra hài lòng sau khi kết thúc các bài test xe - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Các bài lái thử được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ PitCrew. Đây là đối tác có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các chương trình lái thử và trải nghiệm tại khu vực châu Á cho các thương hiệu xe sang và siêu xe như Audi, Bentley, BMW, Ferrari, Mercedes-Benz, Rolls-Royce…

Các bài thử độc đáo do PitCrew thiết kế sẽ giúp khách hàng cảm nhận một cách rõ nét các ưu điểm nổi trội của VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0.

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux - Ảnh 5.

Các chuyên gia đến từ PitCrew đang hướng dẫn cũng như phổ biến các kỹ năng lái xe an toàn trong các bài test xe - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 là hai mẫu xe được phát triển trên nền tảng thiết kế Ý, công nghệ Đức và trí tuệ, tinh thần Việt Nam. Sau khi chính thức được bàn giao từ ngày 28-7-2019, đây là lần đầu tiên đông đảo khách hàng được trực tiếp lái thử hai dòng xe này.

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux - Ảnh 6.

Trải nghiệm thực tế cho thấy hệ thống phanh của VinFast Lux hoạt động rất ổn định và an toàn, trong ảnh là một chiếc xe Lux A2.0 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux - Ảnh 7.

Các bài kiểm tra xe sẽ đánh giá được độ linh hoạt, an toàn cũng như vận hành của xe - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux - Ảnh 8.

Khả năng cách âm của Vinfast Lux cũng được đánh giá cao - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Người dân Hà Nội lái thử ‘xế sang’ VinFast Lux - Ảnh 9.

Một chiếc xe Lux A2.0 phiên bản màu đỏ đang được test khả năng đi zic-zac - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đặc biệt, những khách hàng ký hợp đồng mua xe tại sự kiện sẽ được tặng ngay một cặp vé khán đài cao cấp xem đua xe Công thức 1 Vietnam Grand Prix 2020 trị giá 18.180.000 đồng.

Hiện tại Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn được bán với giá 990 triệu đồng, Lux SA2.0 bản tiêu chuẩn là 1,415 tỉ đồng (đều đã bao gồm VAT). Cả 2 xe đều có 3 phiên bản, bao gồm tiêu chuẩn (Base), nâng cao (Plus) và cao cấp (Premium)

Chương trình "Lái thử VinFast Lux - Trải nghiệm đẳng cấp" được tổ chức tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội) từ ngày 26 đến 29-9, và sau đó là tại Trường đua Đại Nam (Thủ Dầu Một, Bình Dương) từ ngày 4 đến 6-10.

VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup

Ngày 12-9, Hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Tập đoàn Vingroup ở mức B+, thay đổi triển vọng từ 'ổn định' thành 'tiêu cực'.

NGUYỄN KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận