Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup

12/09/2019 19:30 GMT+7

Ngày 12-9, Hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Tập đoàn Vingroup ở mức B+, thay đổi triển vọng từ 'ổn định' thành 'tiêu cực'.

VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup - Ảnh 1.

Xe VinFast trong lễ bàn giao tại TP.HCM - Ảnh: Minh Huỳnh

Lý do được S&P đưa ra là đơn vị này tiếp tục tăng sử dụng nợ vay để đầu tư mạnh trong ngành công nghiệp ôtô, lĩnh vực dự kiến phải chịu lỗ trong giai đoạn đầu khiến các chỉ tiêu tài chính có thể sẽ kém khả quan hơn.

Tuy nhiên, đại diện đơn vị này cho biết, đây là điều mà Vingroup đã dự liệu khi quyết định tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghiệp.

"Các lĩnh vực chúng tôi mới tham gia là công nghiệp và công nghệ, đặc biệt là dự án sản xuất ôtô, xe máy điện VinFast vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay", vị này cho biết.

Cũng theo vị này, hiện tại VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup. "Đặc biệt, nhằm giúp đông đảo người Việt được tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm, VinFast đang duy trì chính sách giá "3 hhông" (không chi phí khấu hao đầu tư, không chi phí tài chính và không lợi nhuận) kèm nhiều ưu đãi khác", vị này thông tin thêm.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Vingroup, đơn vị này ý thức rất rõ về khả năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng ngay từ đầu khi đầu tư mạnh vào các mảng trên.

"Tuy nhiên, đối với chúng tôi, đây chỉ là những khó khăn trước mắt cần vượt qua. Với mong muốn xây dựng một thương hiệu Việt Nam uy tín trên trường quốc tế, chúng tôi quyết định chấp nhận các khó khăn trong ngắn hạn. Chúng tôi cũng đã xây dựng các kế hoạch kinh doanh, vận hành cũng như các kế hoạch tài chính và quản trị rủi ro chặt chẽ để từng bước vượt qua các khó khăn này", ông Quang phân tích.

D.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận