Vingroup hợp tác với Đại học Penn, Mỹ

17/07/2019 18:00 GMT+7

Ngày 17-7, Tập đoàn Vingroup và Hệ thống Y tế Vinmec đã ký kết hợp tác với Đại học Pensylvania (PENN - Top 8 đại học tinh hoa hàng đầu nước Mỹ).

Vingroup hợp tác với Đại học Penn, Mỹ - Ảnh 1.

Đại học Pensylvania (Top 8 Đại học tinh hoa Mỹ) đã chính thức ký hợp tác trong vòng 5 năm với Tập đoàn Vingroup và Hệ thống Y tế Vinmec nhằm xây dựng các trung tâm xuất sắc về tim mạch và ung bướu đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh: B.C.

Với việc hợp tác này, các bác sĩ Vinmec sẽ có thể trực tiếp làm việc với những giáo sư, chuyên gia hàng đầu thế giới; cập nhật các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới, những xu hướng mới trong y khoa để Vinmec bắt kịp với thế giới.

Với mục tiêu tiệm cận và vận hành sớm theo các chuẩn mực y tế mới, đơn vị này quyết định hợp tác với PENN để xây dựng các Trung tâm xuất sắc (COE), trong đó tim mạch và ung thư là hai chuyên khoa trọng điểm đầu tiên.

Vingroup hợp tác với Đại học Penn, Mỹ - Ảnh 2.

Với hợp tác được ký kết, chuyên gia PENN sẽ chịu trách nhiệm chất lượng chuyên môn tại các chuyên khoa tim mạch và ung bướu, phát triển các dịch vụ lâm sàng, giám sát việc triển khai kế hoạch điều trị và chất lượng dịch vụ cho Vinmec - Ảnh: B.C.

Theo đó, trong thời hạn 5 năm (2019-2024), Đại học PENN sẽ hỗ trợ đơn vị này xây dựng Trung tâm tim mạch và ung bướu phát triển toàn diện về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, nhân lực và vận hành theo các tiêu chuẩn cao nhất thế giới đang áp dụng tại Mỹ.

Để thực hiện thỏa thuận, PENN sẽ cử các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp làm việc theo hai hình thức thường xuyên và luân phiên tại Vinmec. Ngoài ra, PENN cũng sẽ tăng cường các hoạt động đào tạo, nâng cao kỹ năng thực hành cho các chuyên khoa cận lâm sàng như chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh các chuyên ngành sâu về vú, phổi, mạch vành…

"Đây là đối tác bệnh viện đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam mà chúng tôi hợp tác để xây dựng các COE. Tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ góp phần tạo ra những thay đổi đột phá trong chất lượng điều trị ung thư và tim mạch tại Vinmec, từ đó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của người dân Việt Nam", GS.Glen Gaulton - Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc sức khỏe toàn cầu Trường Y Perelman (Đại học PENN) cho biết.

Vingroup hợp tác với Đại học Penn, Mỹ - Ảnh 3.

Vinmec quyết tâm xây dựng thành công các “Trung tâm xuất sắc” về tim mạch và ung bướu nhằm tìm kiếm các giải pháp điều trị tân tiến, tối ưu và toàn diện nhất cho người bệnh - Ảnh: B.C.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, việc hợp tác này là đòn bẩy đưa Vinmec "đi tắt đón đầu" trong hành trình "vươn tầm quốc tế", tiếp cận và sớm vận hành theo các chuẩn mực y tế cao nhất thế giới hiện nay.

Vingroup cấp 1.100 suất học bổng sau đại học ở nước ngoài Vingroup cấp 1.100 suất học bổng sau đại học ở nước ngoài

TTO - Với học bổng của Vingroup, ứng viên được học tập tại các quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ, Nga, Pháp, Úc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...

D.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận