Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Người dân góp gạo, gà vịt nấu cơm cho lực lượng cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3

14/10/2020 14:35 GMT+7

TTO - Nhóm phụ nữ xã Phong Xuân cùng góp gạo, gà vịt, rau quả... và hỗ trợ các chiến sĩ hậu cần nấu cơm chuyển vào các chiến sĩ phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn và người thân các công nhân mất liên lạc.

Người dân tiếp tế thực phẩm cứu nạn ở Rào Trăng 3 -  VIDEO: PHƯỚC TUẦN

Ngày 14-10, nhóm phụ nữ hai xã Phong Xuân và Phong Mỹ đã tập trung tại trường tiểu học Phong Mỹ để cùng hỗ trợ, phụ các chiến sĩ bộ đội nấu ăn chuyển vào cho hơn 600 chiến sĩ, lực lượng cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở đất tại thủy điển Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Ngay sau sự cố sạt lở đất khiến 13 thành viên đoàn cứu nạn của Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mất liên lạc khi đi kiểm tra tình hình sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng chức năng đã lập 2 bếp ăn dã chiến ngay tại sân trường tiểu học Phong Xuân. Thấy anh em bộ đội vất vả, tối 13-10 chị Trần Thị Nga, chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn Xuân Lộc (xã Phong Sơn) đã lên mạng xã hội kêu gọi ủng hộ gạo, gà vịt, rau quả và phụ các chiến sĩ nấu thức ăn.

Dù chỉ kêu gọi một buổi tối, sáng 14-10 rất đông chị em phụ nữ hai xã Phong Xuân, Phong Mỹ đã chở rất nhiều vật phẩm "cây nhà lá vườn" như rau muốn, vả, đu đủ, gà vịt, gạo, gia vị... đến hai bếp dã chiến đặc tại trường tiểu học Phong Xuân.

Người dân góp gạo, gà vịt nấu cơm cho lực lượng cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Chị em phụ nữ xã Phong Xuân làm rau để chuẩn bị buổi cơm chiều cho các chiến sĩ - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Chị Trần Thị Nga cho biết thấy các chiến sĩ vất vả, mưa gió lũ lụt mua thức ăn cũng khó khăn nên nhóm chị em trong hội phụ nữ xã Phong Xuân cùng người dân 2 xã Phong Xuân, Phong Mỹ đã tổ chức nấu cơm tặng các chiến sĩ đang làm công tác cứu hộ cứu nạn.

"Mới phát động nhưng sáng nay có chị chở gạo, người chở đu đủ, rau muống, có cả gà vịt... đến hỗ trợ các chiến sĩ. Nhiều chị em tranh thủ đến phụ giúp nấu ăn, đóng gói và chuyển các phần cơm cho các chiến sĩ. Đặc biệt nhóm còn hỗ trợ các suất ăn cho người thân các chiến sĩ, người dân đang mất liên lạc. Nếu không có sự hỗ trợ không biết bà con ăn gì vì mưa lũ trong xã không có bán cơm", chị Nga cho biết.

Không chỉ góp vật phẩm, nhiều chị em còn mang xoong nồi, bếp, các dụng cụ để hỗ trợ lực lượng hậu cần. Có chị nghỉ làm tới phụ làm rau, gọt quả, nấu cơm, xào thịt... Mỗi người một tay, chỉ trong buổi sáng hơn 100 suất cơm được đóng hộp sạch sẽ, ngăn nắp chuyển đến các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Người dân góp gạo, gà vịt nấu cơm cho lực lượng cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Không chỉ góp của, nhiều chị em tranh thủ đến nấu cơm luôn các chiến sĩ - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Đang loay hoay nấu nồi canh, chị Bùi Thị Ty cho biết anh em bộ đội đã vất vả, người dân chúng tôi không biết làm gì trong việc cứu nạn nên đã cố gắng góp sức, góp ít vật phẩm ở địa phương gửi tặng các chiến sĩ. Mong các anh sớm hoàn thành nhiệm vụ an toàn, sớm tìm ra các người bị mất liên lạc.

Đến chiều 14-10, công tác cứu hộ cứu nạn các nạn nhân vụ sạt lở thủy điểm Rào Trăng 3 vẫn đang tiếp tục khẩn trương. Nhiều lực lượng quân đội dồn dập tăng cường vào hiện trường.

Người dân góp gạo, gà vịt nấu cơm cho lực lượng cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Người dân chở vịt đến tặng các chiến sĩ bộ đội - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Bộ đội công binh đưa quân dồn dập vào thủy điện Rào Trăng 3 Bộ đội công binh đưa quân dồn dập vào thủy điện Rào Trăng 3

TTO - Sáng nay 14-10, hai chiếc xe vận tải cỡ lớn của lữ đoàn công binh 414 - Quân khu 4 đã đưa hàng chục chiến sĩ vào khu vực hiện trường cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3

PHƯỚC TUẦN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận