Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Hai trực thăng cứu hộ chờ lệnh cất cánh

14/10/2020 09:25 GMT+7

TTO - Sư đoàn không quân 372 (đóng tại Đà Nẵng) thuộc Quân chủng PK-KQ đã điều động 2 trực thăng sẳn sàng cùng tham gia cứu hộ vụ thủy điện Rào Trăng 3. Hiện cả hai đang nằm tại sân bay Phú Bài (Huế) chờ lệnh cất cánh.

Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Hai trực thăng cứu hộ chờ lệnh cất cánh - Ảnh 1.

Hai trực thăng của sư đoàn 372 hạ cánh xuống sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) đợi lệnh ứng cứu vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh: Hương Thủy

Sáng 14.10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo sư đoàn 372 xác nhận đơn vị đã điều động 2 trực thăng gồm một chiếc Mi17 và một chiếc Mi171 ra sân bay Phú Bài nằm chờ lệnh. Tuy nhiên hiện thời tiết vùng cần cứu hộ cứu nạn đang rất xấu nên các tổ bay chưa được lệnh cất cánh. 

Trong khi đó một cán bộ BQL dự án đường Hồ Chí Minh cho biết sau khi khảo sát hiện trường, đơn vị này tư vấn cho Sở chỉ huy tiền phương một số phương án xử lý đường vào khu vực gặp nạn. 

Xe của lữ đoàn công binh 414, Quân khu 4 vào hiện trường sáng 14-10 - VIDEO: TẤN LỰC

Theo đó, đối với các điểm sạt lở mà xe còn có thể di chuyển được thì chưa cần san gạt và múc taluy dương để tránh mất chân đồi, gây sạt lở nặng thêm. Đối với các suối tràn lớn dọc đường, tư vấn Sở Chỉ huy thiết lập hệ thống cầu tràn và khơi thông miệng cống bên dưới để giảm lưu lượng nước qua tràn.

 Lúc 8h30 sáng nay, thêm hai xe chở quân của lữ đoàn công binh 414, Quân khu 4 và xe chở lưới thép vừa xuất phát vào hiện trường để hỗ trợ san ủi và gia cố các điểm sạt lở đường vào thủy điện Rào Trăng 3. 

Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Hai trực thăng cứu hộ chờ lệnh cất cánh - Ảnh 3.

Thêm 2 xe múc được điều lên xã Phong Xuân sáng sớm 14-10 để tăng cường vào hiện trường - Ảnh: TẤN LỰC

Vụ Thủy điện Rào Trăng 3: Tập trung tìm kiếm 30 người mất tích Vụ Thủy điện Rào Trăng 3: Tập trung tìm kiếm 30 người mất tích

TTO - Trong số 30 người có nhóm 13 người gồm các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và lãnh đạo địa phương đi kiểm tra, xác minh sự việc và 17 người là công nhân Thủy điện Rào Trăng 3.

ĐĂNG NAM - TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận