19/01/2023 18:29 GMT+7

Người dân đổ về miền Tây ăn tết, nhiều đoạn đường ùn ứ

Ngày 19-1 (28 Tết), kết thúc ngày làm cuối cùng của năm Nhâm Dần, người dân từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông đổ về các tỉnh miền Tây để bắt đầu kỳ nghỉ tết Quý Mão 2023 khiến nhiều đoạn đường bị ùn ứ.

Người dân ùn ùn về miền Tây ăn tết, nhiều đoạn đường ùn ứ - Ảnh 1.

Đến cuối ngày 19-1, lượng xe đổ về miền Tây càng đông và xuất hiện ùn ứ tại nhiều khu vực - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo ghi nhận, trên quốc lộ 1, đoạn qua ngã tư Lương Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tình trạng ùn ứ bắt đầu xuất hiện vào đầu giờ chiều cùng ngày khi hầu hết người dân các tỉnh miền Tây chạy xe máy về quê phải đi qua đây.

Ngay đầu ngày, lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tỉnh Tiền Giang đã lập chốt điều tiết nhưng tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra. Ngoại trừ người dân một số tỉnh như An Giang, Đồng Tháp có thể lựa chọn đường N2 để đi, còn lại hầu hết người dân các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh… đều chạy qua tuyến đường này.

Càng về cuối ngày, tỉnh trạng ùn ứ xảy ra càng nặng nên lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông phải điều tiết giao thông dựa vào mật độ xe trên đường chứ không theo tín hiệu đèn nhằm giải phóng bớt lượng xe đang dừng tại chốt đèn này chờ đèn đỏ.

Trong khi đó, khu vực cầu Rạch Miễu cũng xảy ra hiện tượng ùn ứ trên làn xe bốn bánh. Có những thời điểm bị kẹt xe nặng, lực lượng cảnh sát giao thông hai tỉnh Tiền Giang, Bến Tre tổ chức chặn một chiều, ưu tiên một chiều qua cầu theo mỗi đợt để giải tỏa kẹt xe. Mỗi đợt kéo dài từ 20-30 phút và giao thông nhanh chóng quay lại bình thường.

Trong khi đó, quốc lộ 1 và cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hướng về miền Tây rất đông xe. Tuy nhiên khu vực này chỉ bị ùn ứ nhẹ tại một số điểm cầu hẹp và giao lộ.

Người dân ùn ùn về miền Tây ăn tết, nhiều đoạn đường ùn ứ - Ảnh 2.

Khu vực cầu Rạch Miễu, mỗi lần xảy ra ùn ứ thì cảnh sát giao thông hai tỉnh Tiền Giang, Bến Tre phối hợp chốt chặn một chiều, ưu tiên một chiều lưu thông - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Người dân ùn ùn về miền Tây ăn tết, nhiều đoạn đường ùn ứ - Ảnh 3.

Một gia đình về quê miền Tây đón tết bằng xe máy, phía trước em bé ngủ ngon lành - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Người dân ùn ùn về miền Tây ăn tết, nhiều đoạn đường ùn ứ - Ảnh 4.

Chở cả thú cưng về miền Tây đón tết - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Người dân ùn ùn về miền Tây ăn tết, nhiều đoạn đường ùn ứ - Ảnh 5.

Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Tiền Giang, dòng xe máy, ô tô xếp hàng dài đoạn qua ngã tư Lương Phú, huyện Châu Thành trong ngày 19-1 vì rất đông người dân miền Tây về quê ăn tết - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Về miền Tây nên đi khung giờ nào để tránh kẹt xe?Về miền Tây nên đi khung giờ nào để tránh kẹt xe?

Ngày 19 và 20-1 (tức 28, 29 Tết) là ngày cao điểm người dân miền Tây về quê nghỉ Tết. Đi đường nào và đi vào khung giờ nào để tránh kẹt xe?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên