23/12/2022 12:13 GMT+7

Người dân đặt bẫy bắt được ‘thủ phạm ăn cắp gà' là con mèo rừng quý hiếm

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

Thấy đàn gà đang nuôi bị hao hụt hơn chục con, ông Phạm Văn Điệp ở TP Thủ Đức (TP.HCM) đã đặt bẫy và bắt được một con mèo rừng (nặng khoảng 1,8kg) có tên trong danh mục động vật rừng quý hiếm.

Người dân đặt bẫy bắt được ‘thủ phạm ăn cắp gà là con mèo rừng quý hiếm - Ảnh 1.

Con mèo rừng mà ông Phạm Văn Điệp tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 23-12, ông Phạm Văn Điệp (45 tuổi, ở phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM) tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM một con mèo rừng do ông đặt bẫy bắt được.

Ông Điệp cho biết ông cùng người thân nuôi một đàn gà, khoảng một tháng rưỡi nay đàn gà bị mất hơn chục con. Thấy số gà bị hao hụt dần không rõ do con vật gì ăn mất, ông Điệp làm một cái bẫy đặt gần khu vực để chuồng gà. 

Sau hai ngày đặt bẫy, ông Điệp bắt được một con vật trông giống con mèo. Qua tìm hiểu trên mạng, ông Điệp biết được đây là mèo rừng nên liên hệ với lực lượng kiểm lâm để giao lại. 

"Tôi không rõ con mèo rừng này từ đâu đến. Điều tôi mong muốn là con mèo rừng này được trở về rừng sống hoang dã trở lại", ông Điệp chia sẻ.

Lực lượng kiểm lâm đã đến gây mê con mèo rừng trên để đưa về chăm sóc.  

Bước đầu, lực lượng kiểm lâm xác định đây là mèo rừng cái, nặng khoảng 1,8kg, tên khoa học là Prionailurus bengalensis, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Người dân đặt bẫy bắt được ‘thủ phạm ăn cắp gà là con mèo rừng quý hiếm - Ảnh 2.

Chiếc lồng mà ông Phạm Văn Điệp dùng để bẫy con mèo rừng - Ảnh: NGỌC KHẢI

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

TTO - Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng.


NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên