30/11/2022 15:53 GMT+7

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng.

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM - Ảnh 1.

Con tê tê mà ông Nguyễn Thành Hay (trái) giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 30-11, tại trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM), ông Nguyễn Thành Hay (50 tuổi, bảo vệ dân phố khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa) đã tự nguyện giao một con tê tê Java cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Hay cho biết vào rạng sáng 29-11, ông trên đường đi tuần tra đến một con hẻm thuộc đường số 4 (khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa) thì trông thấy một con vật đang đi kiếm ăn ở đống rác. 

"Đầu tiên tôi nghĩ đó là con chồn nên dừng xe lại, khi thấy con vật này chạy rất chậm chạp thì tôi mới hình dung được đây là con tê tê, lúc tôi dùng gậy cao su đụng vào thì nó cuộn tròn lại" - ông Hay nói và cho biết ông không biết rõ về nguồn gốc của con tê tê trên.

Sau khi bắt con tê tê trên, ông Hay đã đem về nhà và liên hệ với cơ quan chức năng để giao lại. 

Tiếp nhận con tê tê trên để đưa về chăm sóc cứu hộ, lực lượng kiểm lâm xác định đây là tê tê Java, giới tính: đực, nặng khoảng 3kg, tên khoa học là Manis javanica, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM - Ảnh 2.

"Mong muốn của tôi là con tê tê trên được chăm sóc cho khỏe mạnh và được trả về môi trường tự nhiên" - ông Nguyễn Thành Hay chia sẻ.

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM - Ảnh 3.

Lực lượng kiểm lâm đến UBND phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) tiếp nhận con tê tê do ông Nguyễn Thành Hay tự nguyện giao - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay

TTO - Lúc anh Long lấy cây đụng vào thì con chim trên chỉ giơ hai cánh ra mà không bay đi. Sau đó, anh Long cùng người thân lấy thang leo lên mái nhà bắt chim.

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên