16/08/2022 19:59 GMT+7

Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Lúc anh Long lấy cây đụng vào thì con chim trên chỉ giơ hai cánh ra mà không bay đi. Sau đó, anh Long cùng người thân lấy thang leo lên mái nhà bắt chim.

Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay - Ảnh 1.

Chim cổ rắn mà anh Võ Thành Long tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chiều 15-8, anh Võ Thành Long (39 tuổi, ở phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) phát hiện một con chim có cổ dài không rõ từ đâu đến đang đứng trên mái nhà của gia đình. Lúc anh Long lấy cây đụng vào thì con chim trên chỉ giơ hai cánh ra mà không bay đi. Sau đó, anh Long cùng người thân lấy thang leo lên mái nhà bắt chim.

"Khi bắt từ trên mái nhà xuống thì mình thấy con chim này có chân giống như chân vịt. Qua tìm hiểu trên mạng thì mình biết được đây là chim cổ rắn, là động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ. Mình muốn giao chim cho cơ quan chức năng để nó được về với tự nhiên" - anh Long nói.

Chiều 16-8, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận chim cổ rắn do anh Long tự nguyện giao để đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi để cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về tự nhiên.

Lực lượng kiểm lâm xác định chim cổ rắn trên có trọng lượng ước tính khoảng 0,4kg, tên khoa học là Anhinga melanogaster, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay - Ảnh 2.

Vị trí mái nhà nơi anh Long phát hiện con chim cổ rắn - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay - Ảnh 3.

Chim cổ rắn mà anh Võ Thành Long tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Kỳ đà vân quý hiếm nặng 1,3kg ‘lạc’ vào nhà người dân ở TP.HCM Kỳ đà vân quý hiếm nặng 1,3kg ‘lạc’ vào nhà người dân ở TP.HCM

TTO - Ngày 11-6, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con kỳ đà vân do một người dân tự nguyện giao và đã đưa con vật trên về cứu hộ trước khi thả về tự nhiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên