26/10/2022 16:28 GMT+7

2 kỹ sư nhặt được tê tê Java quý hiếm nặng 4kg ở ven đường

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Sau khi phát hiện con tê tê Java quý hiếm nặng khoảng 4kg ở ven đường, hai kỹ sư xây dựng đang làm việc tại một công ty ở quận 12 đã liên hệ cơ quan chức năng để giao lại.

2 kỹ sư nhặt được tê tê Java quý hiếm nặng 4kg ở ven đường - Ảnh 1.

Con tê tê mà anh Nguyễn Văn Hà tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 26-10, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiếp nhận, đưa về cứu hộ một con tê tê Java do anh Nguyễn Văn Hà (32 tuổi, kỹ sư xây dựng tại Công ty cổ phần tư vấn và dịch vụ Viettel, ở phường Tân Thới Nhất, quận 12) tự nguyện giao nộp.

Anh Hà cho biết sáng 25-10, anh cùng đồng nghiệp là anh Bùi Quang Khải đi tập thể dục trên một số tuyến đường gần công ty. 

Tại đường C3 khu tái định cư 10ha, cả hai phát hiện một chiếc túi lưới nằm cạnh thùng rác, bên trong có con vật có vảy. "Ban đầu tôi tưởng đây là cá lau kiếng. Sau khi tập thể dục về và nghĩ lại, anh em tôi đi xe máy trở lại kiểm tra chiếc túi lưới và đưa con vật trên về trụ sở công ty" - anh Hà nói.

Tìm hiểu trên mạng và biết được đây là con tê tê, anh Hà đã liên hệ cơ quan chức năng để giao. "Tôi bàn giao con tê tê này với mong muốn nó được thả về tự nhiên" - anh Hà nói.

Tiếp nhận con tê tê để đưa về cứu hộ trước khi thả về tự nhiên, lực lượng kiểm lâm xác định đây là tê tê Java, nặng khoảng 4kg, tên khoa học là Manis javanica, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

2 kỹ sư nhặt được tê tê Java quý hiếm nặng 4kg ở ven đường - Ảnh 2.

Lực lượng kiểm lâm đến tiếp nhận tê tê Java - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay

TTO - Lúc anh Long lấy cây đụng vào thì con chim trên chỉ giơ hai cánh ra mà không bay đi. Sau đó, anh Long cùng người thân lấy thang leo lên mái nhà bắt chim.

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên