10/07/2023 07:09 GMT+7

Người dẫn chương trình Đài BBC bị 'vạch trần' mua ảnh khiêu dâm trẻ em

Đài BBC cho biết đã báo cảnh sát sau khi một trong những người dẫn chương trình của đài bị tố cáo đã trả 35.000 bảng để mua ảnh khiêu dâm trẻ em trong 3 năm.

Người dẫn chương trình Đài BBC mua ảnh khiêu dâm trẻ em - Ảnh: PA

Người dẫn chương trình Đài BBC mua ảnh khiêu dâm trẻ em - Ảnh: PA

Đài BBC cho biết nhân viên này đã bị đình chỉ công việc nhưng gia đình thiếu niên liên quan cho rằng đài đã phản ứng quá chậm khiến họ thất vọng. Họ nói rằng "không ai ở BBC gọi điện cho họ để phỏng vấn sau khiếu nại ban đầu về vụ mua ảnh khiêu dâm của con họ".

Báo The Sun ở Anh là tờ báo đầu tiên đăng tin về sự việc - ngày 7-7, theo lời tố cáo của gia đình thiếu niên. Người này chỉ 17 tuổi khi vụ mua bán ảnh khiêu dâm bắt đầu và hiện 20 tuổi.

The Sun viết sau khi thông báo cho BBC về sự việc vào ngày 19-5, gia đình thiếu niên cho biết họ cảm thấy thất vọng khi người dẫn chương trình này vẫn tiếp tục lên sóng. Họ quyết định cung cấp thông tin cho The Sun để công khai sự việc.

Trong bài báo mới nhất, The Sun cho biết người dẫn chương trình bị tố cáo đã gọi điện thoại đến thiếu niên hai lần với tâm trạng hoảng sợ sau khi vụ việc bị đăng báo.

Anh này hỏi thiếu niên: "Em đã làm gì?" và cầu xin thiếu niên gọi điện cho mẹ mình để thuyết phục bà "ngừng vụ việc", tờ báo viết.

Trên tờ The Sun số 9-7, mẹ của thiếu niên cho biết con bà đã dùng số tiền được trả cho các ảnh khiêu dâm của bản thân để mua ma túy.

Bà nói rằng nếu các khoản thanh toán còn tiếp tục, con bà sẽ "chết" vì nghiện ngập.

Bà cho biết có chụp ảnh màn hình trong đó người dẫn chương trình của BBC chỉ mặc quần lót khi gọi điện video với con mình.

Trước cáo buộc rằng BBC đã chậm phản ứng, biên tập viên văn hóa của BBC Katie Razzall cho biết các nỗ lực của BBC khi tìm hiểu về sự việc dường như đã không nhận được phản hồi từ gia đình.

Đài BBC kêu gọi dừng phát sóng cuộc phỏng vấn tai tiếng của Công nương DianaĐài BBC kêu gọi dừng phát sóng cuộc phỏng vấn tai tiếng của Công nương Diana

TTO - Đài BBC kêu gọi truyền thông dừng phát sóng cuộc phỏng vấn khét tiếng với Công nương Diana, chương trình đã giúp cơ quan này thu về khoảng 23 triệu lượt xem kể từ thời điểm phát sóng vào tháng 11-1995.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên