Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Chứa ảnh khiêu dâm trẻ em, đại tá không quân Mỹ đi tù

18/03/2017 11:50 GMT+7

TTO - Ngày 17-3 (giờ Mỹ), Đại tá không quân Mỹ William Jones đã bị tòa án tại South Carolina tuyên có tội trong vụ chứa hình ảnh khiêu dâm trẻ em. 

Đại tá William Jones - Ảnh: Fox News
Đại tá William Jones - Ảnh: Fox News

Với tội danh này, William Jones bị tù 12 tháng và khai trừ khỏi lực lượng Không quân Mỹ.

Trước tòa, William Jones thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin lỗi. Điều duy nhất ông xin thẩm phán Moore là giữ lại các phúc lợi sức khỏe cho vợ.

Trong năm 2016, Lực lượng phòng chống tội phạm mạng trẻ em tại South Carolina báo Cục điều tra đặc biệt của Lực lượng không quân (OSI) biết rằng có người tại căn cứ không quân Shaw tải các hình ảnh khiêu dâm trẻ em. 

Điều tra của OSI hướng về William Jones. Lực lượng điều tra phát hiện trong ổ cứng rời, máy tính, máy tính xách tay và điện thoại của Jones có hơn 7.000 ảnh và 10 video khiêu dâm trẻ em. Cáo trạng cho biết Jones tải loại ảnh khiêu dâm này từ tháng 8-2012 đến tháng 2-2016, thời điểm OSI bắt đầu điều tra.

Trong thời gian xét xử, Jones kể lại có tuổi thơ bất hạnh. Cha tự tử khi Jones 7 tuổi; mẹ bỏ anh em Jones. Jones cũng nói trước tòa rằng trong năm 2015, anh nuôi tự tử và vài tháng sau đến mẹ nuôi có ý định tự tử.

Tại tòa, khoảng 9 nhân chứng - hầu hết từng làm việc dưới quyền Jones trong các chiến dịch - đều nói tốt về nhân cách của Jones.

Hãng tin Fox News dẫn lời thiếu tá Kendall Dean Potter tại tòa: "Mọi người biết Jones hoặc từng làm việc với anh ấy đều đang cố hiểu xem chuyện gì vừa xảy ra". Thiếu tá về hưu Richard Jorgensen nói: "Tôi nợ anh ấy. Thật khó tin điều này. Đây không phải tính cách của anh ấy".

Vợ cũng ủng hộ William Jones. Vợ Jones nói: "Tôi biết rõ anh ấy hơn bất kỳ người nào khác. Anh ấy là người cha tốt, người bạn tốt, anh ấy thích dạy dỗ mọi người... và tôi yêu anh ấy".

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận