HỒNG VÂN

HỒNG VÂN

Thông tin chung

Phóng viên Ban Quốc tế & Tuổi Trẻ tiếng Anh

Sự nghiệp/ hoạt động

Giải C Báo chí quốc gia năm 2020

Giải nhì Giải báo chí TP.HCM năm 2020

Giải khuyến khích Giải báo chí viết về Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Gửi email cho

Bài viết

Video

Cho trẻ du xuân làm gì, chúng có nhớ chi đâu?
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Thật ra, cùng con đến những miền xa là trải nghiệm có thể nhọc nhằn nhưng mà đáng.

COVID-19 vẫn đấy, cuộc đời vẫn đây
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Không còn nhiều người trong chúng ta duy trì thói quen đọc những con số cập nhật về dịch COVID-19 nữa dù vẫn đang sống chung với căn bệnh vang tiếng một thời này.

Đừng thờ ơ với chất xơ
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - "Chất xơ tốt cho cơ thể" - điều không có gì lạ. Nhưng vì sao năm 2024 này, bổ sung chất xơ - một trong chín cách đơn giản, rẻ tiền, dễ thực hiện - để có sức khỏe tốt được giới khoa học đặc biệt nhấn mạnh?

Môi trường năm 2024: Nóng hơn và xanh hơn
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Hãy chuẩn bị một cái đầu "lạnh" và vài bộ đồ thoáng mát để bước vào năm 2024 vì các chuyên gia dự báo đây sẽ là năm kỷ lục về nắng nóng của năm 2023 bị xô đổ.

Áp lực "đàn ông xây nhà" trong thời sa thải
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Giữa làn sóng mất việc rộng khắp cùng kinh tế khó khăn, kỳ vọng nam giới kiếm tiền còn phụ nữ ở nhà chăm sóc con cái trở thành áp lực với những người đàn ông không thể xây cả nhà lẫn tổ ấm.

Cuộc chiến chống thảm họa nấm chỉ mới bắt đầu
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Dòng tít giật gân trên Wired ngày 26-8 thật ra hoàn toàn dựa trên khoa học. Số ca nhiễm nấm đang gia tăng trên toàn thế giới nhưng ngành y tế chưa sẵn sàng. Và biến đổi khí hậu có thể là nguyên nhân.

Trường quốc tế cho con công nhân
Giáo dục

"Có ai trong phòng hội nghị của chúng ta sở hữu một đôi giày thể thao không?" - bà Morgan Lance, tổng giám đốc Tổ chức OneSky, đặt câu hỏi này với hơn 300 cử tọa có mặt ở Hội nghị Từ thiện châu Á lần 3 tại Singapore vào ngày 15-9.

Mỹ gặp khó khi tìm máy bay tàng hình của chính mình
Thế giới

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết họ đã tìm thấy xác chiếc máy bay tàng hình F-35 trị giá 80 triệu USD sau một ngày bị chế giễu vì không thể xác định vị trí rơi của nó.

Tin tức thế giới 19-9: Nga - Trung thống nhất quan điểm giải quyết chiến sự ở Ukraine
Thế giới

Ukraine khiếu nại Ba Lan, Slovakia và Hungary lên WTO; Nga tấn công nhiều đợt tên lửa vào Kharkov.

Chống cháy nổ, nhìn thực trạng để 'bốc thuốc'
Thời sự

Sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội làm 56 người chết, nhiều tỉnh thành chỉ đạo rà soát và tăng cường kiểm tra phòng cháy chữa cháy các chung cư, nhà trọ. Nhưng cần phải từ thực tế để chấn chỉnh, chuẩn hóa lại quy định.

Ông Kim Jong Un kết thúc chuyến thăm Nga
Thế giới

Ngày 17-9, các hãng thông tấn Nga cho biết chuyến tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã rời ga tàu tại thành phố Artyom ở vùng Viễn Đông của Nga để về nước.

Mỹ kỷ niệm 22 năm ngày xảy ra vụ tấn công 11-9
Thế giới

Ngày 11-9, nhiều hoạt động ở Mỹ như ngừng lại để hướng về sự kiện nước Mỹ bị tấn công cách đây 22 năm, khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Ngoại trưởng Đức thăm Kiev, Ukraine đề xuất hỗ trợ năng lực phòng không
Thế giới

Ngày 11-9, Ngoại trưởng Đức - bà Annalena Baerbock - đã có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Kiev của Ukraine. Tại đây, bà công bố Đức sẽ viện trợ thêm 20 triệu euro cho Ukraine.

Nóng như thế này làm sao quang hợp
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Nếu cây cỏ mà biết nói năng, đây sẽ là tiếng kêu khóc của chúng. Biến đổi khí hậu đang làm đảo lộn cuộc sống của cây, và cuối cùng sẽ đến con người.

Mưa kỷ lục ở Hong Kong, Thâm Quyến do bão Haikui gây ra
Thời tiết

Ngày 8-9, Hong Kong và Thâm Quyến đều ghi nhận trận mưa kỷ lục kể từ khi bắt đầu lưu dữ liệu nhật ký lượng mưa của các địa phương này.