Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Người dân bắt đầu nghỉ lễ 'sớm' dịp 30-4 và 1-5

27/04/2018 18:43 GMT+7

TTO - Chiều 27-4, bến xe, sân bay bắt đầu nhộn nhịp khi nhiều người tranh thủ nghỉ lễ 30-4 và 1-4 "sớm".

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 27-4 tại sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy khoảng 16h cùng ngày, sân bay bắt đầu nhộn nhịp, hành khách đông đúc hơn so với thường ngày.

Theo ghi nhận, lượng ôtô ra vào sân bay bắt đầu đông, xảy ra ùn ứ nhưng chưa tắc. Lực lượng an ninh điều phối liên tục ôtô đậu, dừng trước nhà ga để không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Tại các quầy làm thủ tục, dù khách đứng chờ check - in khá đông nhưng chưa có dấu hiệu quá tải, hoặc hành khách trễ chuyến bay do làm thủ tục chậm.

Đại diện Hãng Vietjet Air cho biết đã tăng cường lực lượng làm thủ tục mặt đất, tổ bay và ứng trực trong ngày cao điểm.

Đồng thời, hãng tăng cường 200 chuyến bay với 46.000 ghế đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt… cũng như các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

Người dân bắt đầu nghỉ lễ sớm dịp 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Hàng không tăng cường nhân viên làm thủ tục để nhanh chóng check-in cho khách, tránh ùn tắc lỡ giờ bay - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết đã yêu cầu các đơn vị liên quan ở sân bay, đặc biệt là lực lượng an ninh, tăng cường kiểm tra an toàn việc đi lại của hành khách trong dịp lễ này.

Người dân bắt đầu nghỉ lễ sớm dịp 30-4 và 1-5 - Ảnh 2.

Xe ra vào sân bay chiều 27-4 bắt đầu đông, nhiều tài xế đậu xe lộn xộn tại nhà ga quốc nội - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trong khi đó, Bến xe Miền Đông bắt đầu đông khách đi nghỉ lễ sớm, hãng xe cam kết không tăng giá vé.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty CP xe khách Phương Trang cho biết dịp lễ 30-4 và 1-5 tăng hơn 500 chuyến xe so với cùng kỳ năm trước, trung bình ngày cao điểm phục vụ gần 2.000 chuyến và tăng hơn 50% so với ngày thường.

Người dân bắt đầu nghỉ lễ sớm dịp 30-4 và 1-5 - Ảnh 3.

Hãng xe Phương Trang ngày cao điểm phục vụ gần 2.000 chuyến - Ảnh: CÔNG TRUNG

Vị này cho biết dù tăng nhiều chuyến xe phục vụ nhu cầu hành khách tăng cao, nhưng Phương Trang không tăng giá vé và phụ thu chiều rỗng dịp này.

Tuy nhiên, khảo sát của chúng tôi với tổng đài mua vé ngày 27-4 của Phương Trang tại TP.HCM cho thấy vé đi các chặng như TP.HCM - Nha Trang - Đà Nẵng đã hết vé, nếu còn thì chỉ một số ghế ở cuối đuôi xe.

Các nhà xe khác như Phương Nam, Cúc Tùng, Liên Hưng... đều thông báo hết vé trong các ngày 26 đến 28-4 cho tuyến này. Riêng trong ngày 29-4 có một số nhà xe còn chỗ nhưng rất ít.

Một lãnh đạo Bến xe Miền Đông cho biết tùy thời gian và chặng đường, giá vé xe được áp dụng trong dịp lễ năm nay sẽ tăng 20- 40%, áp dụng cho những vé do bến xe này phát hành đối với xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường.

Theo vị này, giá vé tăng vì các xe này không được xếp khách chiều vào, chạy rỗng một chiều cũng như gặp một số khó khăn khi hoạt động trên lộ trình mới.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận