Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Người chỉnh sửa văn bản cho nghỉ học của UBND tỉnh Thái Nguyên là nam sinh lớp 10

20/02/2021 09:53 GMT+7

TTO - Một học sinh lớp 10 đã sử dụng công cụ photoshop chỉnh sửa văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên. Sau đó, văn bản phát tán trên mạng xã hội làm sai lệch thông tin về lịch nghỉ học của học sinh trên địa bàn tỉnh.

Người chỉnh sửa văn bản cho nghỉ học của UBND tỉnh Thái Nguyên là nam sinh lớp 10 - Ảnh 1.

V.L.M.T. thực nghiệm việc chỉnh sửa văn bản giả mạo tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Thái Nguyên

Sáng 20-2, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Phòng an ninh chính trị nội bộ đã xác định được người chỉnh sửa văn bản của chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã nghỉ hưu về việc cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch COVID-19.

Qua xác minh, ngày 18-2, Phòng an ninh chính trị nội bộ đã mời làm việc với V.L.M.T., học sinh lớp 10 một trường trung học phổ thông tại thành phố Thái Nguyên, để làm rõ hành vi chỉnh sửa văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên và đăng trên mạng xã hội.

Quá trình làm việc, học sinh này khai nhận ngày 15-2 đã vào nhóm chat bạn bè trên mạng xã hội tải văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cho học sinh nghỉ học năm 2020, sau đó sử dụng photoshop chỉnh sửa văn bản năm 2020 thành 2021 và sửa lịch nghỉ học từ ngày 17-2-2020 đến ngày 29-2-2020 thành từ ngày 17-2-2021 đến ngày 29-2-2021. 

Tiếp đó, V.L.M.T. gửi bản đã chỉnh sửa vào nhóm chat với mục đích trêu đùa. Hình ảnh văn bản giả mạo sau đó bị phát tán trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của nhiều người dân, gây hoang mang trong dư luận.

Hiện Phòng an ninh chính trị nội bộ đang tiến hành củng cố hồ sơ vụ việc để kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Phòng an ninh chính trị nội bộ cũng đã triệu tập và làm việc với 3 người là chủ 3 tài khoản Facebook về hành vi chia sẻ thông tin hình ảnh văn bản giả mạo này. 

Triệu tập 3 người đăng văn bản giả mạo tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học Triệu tập 3 người đăng văn bản giả mạo tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học

TTO - Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập 3 người đăng tải, chia sẻ thông tin có hình thức dạng văn bản giả mạo công văn của UBND tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học do dịch bệnh COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận