Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Người cầm dây nhựa 'chuyên trói tay' vào nhà Quốc hội Mỹ bị bắt

11/01/2021 16:40 GMT+7

TTO - Một người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị bắt sau khi chính quyền liên bang xác định y là người đã xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ với một nắm dây nhựa chuyên dùng trong việc trói tay người khác.

Người cầm dây nhựa chuyên trói tay vào nhà Quốc hội Mỹ bị bắt - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông cầm dây buộc nhựa trong tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1 - Ảnh: NEWSWEEK

Eric Gavelek Munchel, 30 tuổi, người bang Tennessee, đã bị bắt tại tiểu bang quê nhà hôm 10-1. Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố Munchel bị buộc tội "cố tình đột nhập và ở lại địa điểm bị hạn chế mà không có thẩm quyền hợp pháp, cũng như có thâm nhập bằng vũ lực và hành vi mất trật tự tại Điện Capitol"

Theo báo Newsweek, bên chính quyền đã phát hiện Munchel là người cầm dây buộc nhựa trong tấm ảnh đột nhập vào tòa nhà quốc hội được lan truyền khắp mạng xã hội.

"Hình ảnh ghi lại sự hiện diện của y cho thấy một người giống như Munchel đem theo một nắm dây buộc nhựa, một vật dụng khác đựng trong bao da bên hông phải, và gắn trước ngực một điện thoại có camera quay ra ngoài, có vẻ là để ghi lại sự kiện ngày hôm đó", Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Hình ảnh về người cầm dây buộc nhựa đã nhanh chóng lan ra khắp mạng xã hội sau khi người ủng hộ ông Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1. Những hình ảnh này khiến nhiều người lo lắng rằng người bạo loạn có kế hoạch bắt các nghị sĩ làm con tin.

Chính quyền Mỹ hiện chưa công bố bất cứ thông tin nào về việc nghi phạm lấy dây buộc nhựa từ đâu hay y dự định làm gì với chúng.

Trước khi Munchel bị bắt, một số người đã dùng Internet để nhận diện y. Một vài người đã chia sẻ hình ảnh từ tài khoản Facebook của Munchel. Tài khoản này sau đó đã bị xóa.

Theo đài NewsChannel 5, Munchel đã bị đưa vào nhà tù Nashville, Tennessee lúc 14h50 ngày 10-1, theo giờ địa phương.

Giáo sư luật Mỹ: Không đủ cơ sở để luận tội ông Trump Giáo sư luật Mỹ: Không đủ cơ sở để luận tội ông Trump

TTO - "Ông Trump không kêu gọi bạo loạn. Ông ấy không yêu cầu dùng bạo lực" - giáo sư luật Mỹ Jonathan Turley nhận xét sau khi Đảng Dân chủ muốn luận tội ông Trump vì vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận