14/01/2024 13:45 GMT+7

Người biểu tình ủng hộ Palestine và Yemen phá hàng rào Nhà Trắng, hành hung cảnh sát

Tối 13-1 giờ địa phương, nhiều người biểu tình tập trung bên ngoài Nhà Trắng, hô khẩu hiệu ủng hộ Palestine và cả Yemen.

Người biểu tình ủng hộ Palestine tập trung bên ngoài Nhà Trắng tại thủ đô Washington, Mỹ ngày 13-1 - Ảnh: AFP

Người biểu tình ủng hộ Palestine tập trung bên ngoài Nhà Trắng tại thủ đô Washington, Mỹ ngày 13-1 - Ảnh: AFP

Theo Đài Fox News, những người biểu tình chống Israel và nhiều kẻ gây rối đã tụ tập bên ngoài Nhà Trắng tối 13-1, một số trong đó đã phá hoại hàng rào an ninh và ném đồ vật vào cảnh sát.

Theo đó, những người biểu tình có mặt tại đây đã hô vang "Ngừng bắn ngay bây giờ", "Tự do cho Palestine". Nội dung "Yemen, Yemen làm chúng tôi tự hào, thêm tàu phải quay đầu" cũng được ghi nhận tại buổi biểu tình, trong bối cảnh Mỹ và Anh không kích nhắm vào nhóm phiến quân Houthi ở Yemen trước đó.

Cơ quan Mật vụ Mỹ nói một số hàng rào bên ngoài Nhà Trắng đã bị hư hại, dẫn đến việc nhiều nhân viên và nhà báo phải rời đi.

Nhà Trắng ngày 13-1 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đang ở Trại David tại tiểu bang Maryland.

"Để đề phòng, một số người thuộc giới truyền thông và một số nhân viên gần đại lộ Pennsylvania đã tạm thời rời đi trong khi vấn đề đang được giải quyết. Cơ quan mật vụ không thực hiện vụ bắt giữ nào liên quan đến cuộc biểu tình và không có thiệt hại nào đối với Nhà Trắng hoặc các tòa lân cận", Đài Fox News dẫn thông cáo của Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Trong một thông cáo báo chí, ông Pamela A. Smith, cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát thủ đô Washington, chỉ trích các hành vi phạm pháp của người biểu tình.

Ông Smith nói thêm rằng một số cảnh sát đã bị người biểu tình hành hung ở công viên Lafayette.

"Trong khi phần lớn cuộc biểu tình hôm nay diễn ra trong bầu không khí ôn hòa, nhiều hành vi phá hoại và bất hợp pháp bị ghi nhận ở công viên Lafayette, bao gồm cả việc ném đồ vật vào các sĩ quan của chúng tôi", ông Smith giải thích.

Trong thông cáo, ông Smith nói "bạo lực, hành vi phá hoại và các hoạt động tội phạm không được dung thứ".

Ông Smith cũng cho biết cảnh sát thủ đô đang phối hợp cùng lực lượng cảnh sát tại công viên để điều tra và buộc những kẻ gây rối phải chịu trách nhiệm cho hành động.

Mỹ gặp khó trước Mỹ gặp khó trước 'mồi lửa' Houthi

Hôm 13-1, quân đội Mỹ tiến hành thêm một đợt không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng của lực lượng Houthi ở Yemen, giữa lúc có nhiều lo ngại về xung đột lan rộng tại Trung Đông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên