Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Người bệnh xúc động mua dầu ăn, mắm, muối, gạo, trái cây... ở 'phiên chợ 0 đồng'

26/06/2022 11:07 GMT+7

TTO - Sáng 26-6, Bệnh viện TP Thủ Đức đã tổ chức "phiên chợ 0 đồng" với mục đích hỗ trợ các vật dụng cần thiết trong thời gian điều trị tại bệnh viện, giảm bớt gánh nặng chi phí trong đời sống, sinh hoạt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Người bệnh xúc động mua dầu ăn, mắm, muối, gạo, trái cây... ở phiên chợ 0 đồng - Ảnh 1.

Bệnh nhân lựa quần áo tại "phiên chợ 0 đồng"

Từ sáng sớm, bà B.V.T. (57 tuổi, TP Thủ Đức) đã có mặt tại Bệnh viện TP Thủ Đức để mua sắm ở gian hàng 0 đồng. Suốt hơn 5 năm nay, bà T. thuê căn phòng trọ gần bệnh viện để tiện cho việc chạy thận. Và cũng kể từ ngày "sống chung với bệnh tật", cuộc sống gia đình bà gặp không ít khó khăn. 

Sáng nay, khi nhận được nhiều phiếu mua hàng với giá 0 đồng như dầu ăn, mắm, muối, gạo, trái cây…, bà chia sẻ: "Tôi rất vui, những món quà này có thể giúp tôi giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, thậm chí có thể để dành ăn đến 1 tháng. Tôi hy vọng những bệnh viện sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này để hỗ trợ bệnh nhân nghèo như chúng tôi".

Trong dòng người tham gia "phiên chợ 0 đồng" sáng 26-6, chúng tôi bắt gặp bà N.T.B. (70 tuổi, TP Thủ Đức). Mang trong mình nhiều căn bệnh mãn tính, điều không may mắn lại đến với bà khi con trai 33 tuổi vừa bị tai nạn giao thông cũng đang điều trị trong bệnh viện khiến cuộc sống gia đình càng khó khăn.

Cầm trên tay tờ phiếu mua hàng, bà rưng rưng nói: "Tôi rất mong các nhà hảo tâm sẽ có nhiều hoạt động để hỗ trợ những bệnh nhân nghèo, những mặt hàng này rất có ý nghĩa, giảm gánh nặng chi phí cho gia đình rất nhiều".

Người bệnh xúc động mua dầu ăn, mắm, muối, gạo, trái cây... ở phiên chợ 0 đồng - Ảnh 2.

Ngoài gian hàng thiết yếu, bệnh nhân còn được tặng thư pháp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết đây là lần thứ 7 đơn vị tổ chức "phiên chợ 0 đồng", lần này có 35 gian hàng phục vụ cho hơn 500 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh các mặt hàng thiết yếu được bày bán với giá 0 đồng gồm thực phẩm và các nhu yếu phẩm, còn có các gian hàng thư pháp, trò chơi dân gian, tư vấn dinh dưỡng, cắt tóc và gội đầu miễn phí trực tiếp cho người bệnh, chụp ảnh lưu niệm cho người bệnh và nhân viên y tế, chương trình văn nghệ - ảo thuật phục vụ người bệnh, tô tượng, vẽ tranh dành cho bệnh nhi và trẻ em...

Người bệnh xúc động mua dầu ăn, mắm, muối, gạo, trái cây... ở phiên chợ 0 đồng - Ảnh 3.

Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nhận phiếu mua hàng 0 đồng

"Mỗi người bệnh được ban tổ chức trao tặng 14 phiếu mua hàng để chọn mua 14 món hàng với giá 0 đồng tại các gian hàng. Đặc biệt, chương trình còn có phần bán đấu giá 3 bức tranh gây quỹ cho chương trình nồi cháo yêu thương, gửi tặng đến người bệnh những suất cháo yêu thương vào 6h sáng chủ nhật hằng tuần", đại diện Bệnh viện TP Thủ Đức nói.

Người bệnh xúc động mua dầu ăn, mắm, muối, gạo, trái cây... ở phiên chợ 0 đồng - Ảnh 4.

Ngoài những gian hàng 0 đồng, Bệnh viện TP Thủ Đức còn tổ chức đấu giá tranh gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo

Ấm áp phiên chợ 0 đồng và những suất cơm giúp bà con nghèo mùa dịch Ấm áp phiên chợ 0 đồng và những suất cơm giúp bà con nghèo mùa dịch

TTO - Bà Phạm Thị Hoa (80 tuổi, ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ) với dáng người nhỏ thó lẩn khuất sau cả trăm người lao động nghèo đến quán cơm Út Hận ở phường Cái Khế sáng 24-6 để đi 'chợ 0 đồng'.

Bài và ảnh: THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận