Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Bộ đội Quân khu 9 tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ bà con trong giãn cách

28/07/2021 13:05 GMT+7

TTO - Gạo, dầu ăn, thịt heo, thịt gà và rau củ… được bán với giá 0 đồng tại công viên văn hóa Miền Tây (Q.Bình Thủy, Cần Thơ), giúp người nghèo đỡ chật vật hơn khi phải lo bữa ăn hằng ngày trong thời gian giãn cách xã hội.

Phiên chợ 0 đồng do Bộ Tham mưu - Quân khu 9 tổ chức tại TP Cần Thơ - Video: CHÍ CÔNG

Sáng 28-7, tại công viên văn hóa Miền Tây, phiên chợ 0 đồng do Bộ Tham mưu - Quân khu 9 tổ chức bán các mặt hàng tươi, ngon. Xe chở hàng đến rồi đi, còn người dân xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt vô mua. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy (hơn 50 tuổi, ngụ P.An Thới, Q.Bình Thủy) cho biết gia đình bà có 4 người đều là phụ hồ. Do dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Cần Thơ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, gia đình gặp nhiều khó khăn. 

Không tiền, bà ăn uống rất dè sẻn. Bữa cơm đôi khi chỉ là dĩa rau và quả trứng. "Giờ gia đình tui không còn tiền để ăn nữa. Hôm qua, địa phương phát cho phiếu đến đây lãnh quà, tui mừng quá không ngủ được. Tui trông đến sáng để đi sớm lấy gạo, dầu và thịt về ăn", bà Thúy kể.

Bộ đội Quân khu 9 tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ bà con trong giãn cách - Ảnh 2.

Người dân được mua hàng với giá 0 đồng - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Có chợ này đỡ cho dân nghèo lắm. Chợ được các anh bộ đội bày bán đầy đủ, cái gì cũng có. Tui lấy mỗi thứ một phần về ăn. Có thịt gà, thịt heo nữa, cháu tui sẽ vui" - bà Nguyễn Thị Hiệp (ngụ P. An Thới, Q.Bình Thủy) chia sẻ.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, phó tư lệnh Quân khu 9 - trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quân khu 9, cho biết dịch bệnh khiến đời sống người dân gặp khó khăn, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo thực hiện "phiên chợ 0 đồng" nhằm hỗ trợ cho bà con có bữa ăn ngon hơn, đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Theo ông, hiện các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở địa phương đóng góp được hơn 15 tỉ đồng, trong đó cán bộ chiến sĩ Quân khu 9 đóng góp hơn 6 tỉ đồng để thực hiện phiên chợ 0 đồng.

Bộ đội Quân khu 9 tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ bà con trong giãn cách - Ảnh 3.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, phó tư lệnh Quân khu 9 (trái), kiểm tra hàng hóa tại phiên chợ 0 đồng - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Sắp tới đơn vị cũng chỉ đạo thực hiện mô hình thứ hai là thu mua nông sản, gia súc, gia cầm, cá… của những hộ dân để mang về phát lại cho bà con ở địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mong muốn góp phần ủng hộ người dân, gắn bó với dân cùng nhau vượt khó", thiếu tướng Triều nói.

Phiên chợ 0 đồng kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 28 đến 30-7), mỗi phần quà bà con được nhận hơn 10 loại nhu yếu phẩm như gạo, bột ngọt, dầu ăn, thịt heo, thịt gà và rau củ… với tổng giá trị khoảng 500.000 đồng/phần.

Bộ đội Quân khu 9 tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ bà con trong giãn cách - Ảnh 4.
Công an An Giang tặng gần 1.000 suất quà cho bà con nghèo TP Cần Thơ Công an An Giang tặng gần 1.000 suất quà cho bà con nghèo TP Cần Thơ

TTO - Ngày 24-7, đại tá Nguyễn Nhật Trường - phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - dẫn đầu đoàn công tác Công an tỉnh An Giang đã đến trao quà nhu yếu phẩm thiết yếu 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ để hỗ trợ nhiều người dân khó khăn.

LÊ DÂN - CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận