Người bắn khỉ tại chùa Linh Ứng cam kết không tái phạm

15/05/2020 17:14 GMT+7

TTO - Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nhận định hành vi bắn khỉ của ông L. chưa đến mức phải xử lý và chỉ yêu cầu ông này viết cam kết không tái phạm.

Người bắn khỉ tại chùa Linh Ứng cam kết không tái phạm - Ảnh 1.

Hình ảnh ông L. dùng ná cao su bắn khỉ trên chùa Linh Ứng - Ảnh: NGỌC TRÚC

Ngày 15-5, Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đã mời người thợ chụp ảnh tại chùa Linh Ứng lên làm việc về hành vi bắn khỉ.

Trước đó, trong clip được một du khách quay lại và chia sẻ trên mạng, người đàn ông tên L. dùng ná cao su bắn vào một số con khỉ tại chùa Linh Ứng. Sau khi đăng tải, đoạn clip đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng vì hành vi ngược đãi động vật hoang dã.

Ông L. là thợ chụp ảnh tại khu vực khuôn viên tượng Phật Bà Quan Âm. Tại Công an phường Thọ Quang, ông L. thừa nhận hành vi bắn khỉ của mình nhưng cho rằng chỉ bắn dọa để khỉ không làm phiền du khách chụp ảnh chứ không bắn trực tiếp vào các con khỉ.

Công an phường Thọ Quang cũng đã mời người quay clip lên làm việc nhưng người này không yêu cầu xử lý đối với hành vi của ông L.. Do đó, công an nhận định hành vi của ông L. chưa đến mức phải xử lý vì chỉ bắn dọa khỉ, chưa gây thương tích và yêu cầu ông L. viết cam kết không tái phạm hành vi bắn khỉ.

Nhói lòng những con khỉ què quặt, bị thương lòi xương ở Sơn Trà Nhói lòng những con khỉ què quặt, bị thương lòi xương ở Sơn Trà

TTO - Bộ ảnh chụp những con khỉ sống gần chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà) què quặt cùng nhiều vết thương chảy máu, được nhiếp ảnh gia Nguyễn Công Hưng chia sẻ lên Faceboook đang gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận