Tag: Ngược đãi động vật

Đáng sợ tình trạng động vật bị ngược đãi trong nghệ thuật

TTO - Từ bột màu trong sơn đến các tác phẩm sắp đặt trong phòng trưng bày, động vật từ lâu đã được sử dụng trong nghệ thuật. Có dấu hiệu rõ ràng cho thấy không ít trường hợp là sự ngược đãi đáng sợ.

Đi sở thú, đừng 'ngược đãi' động vật!

TTO - Bạn nghĩ sao nếu chỉ vì hành động ném một trái chuối vào vườn thú lại khiến một con đười ươi suýt phải chết? Hành động đó cần đáng bị lên án và bài trừ.

Nhật Bản: 'Trả giá' vì ngược đãi hơn 200 con chó

TTO - Theo nhật báo The Mainichi ngày 15-6, cảnh sát tỉnh Chiba của Nhật Bản cáo buộc một người phụ nữ 63 tuổi ở thành phố Yachimata nuôi nhốt hơn 200 con chó nhỏ trong điều kiện mất vệ sinh nghiêm trọng.

Ngắm hổ từ phòng khách sạn có vách kính ở Trung Quốc

Một khách sạn tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã tung ra những căn phòng có view nhìn thẳng vào chuồng hổ nhân dịp Tết Nhâm Dần đang đến.

Pháp thông qua luật bỏ tù người ngược đãi động vật

TTO - Ngày 18-11, các nhà lập pháp ở Thượng viện Pháp đã bỏ phiếu ủng hộ luật bảo vệ quyền động vật với tỉ lệ áp đảo: 332 phiếu thuận, 1 phiếu chống, 10 phiếu trắng.

YouTuber Hải Phòng đăng clip 'cá sấu bạch tạng' khiến netizen la ó

Đăng tải đoạn clip bắt được 'cá sấu bạch tạng', YouTuber Hải Phòng bị netizen phản ứng vì hành vi ngược đãi động vật.

YouTuber Tam Mao bán chó gây phẫn nộ: Treo bé cún lủng lẳng trên xe

Anh em YouTuber Tam Mao đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi khởi chiếu đoạn clip bán chó gây phẫn nộ.

Người bắn khỉ tại chùa Linh Ứng cam kết không tái phạm

TTO - Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nhận định hành vi bắn khỉ của ông L. chưa đến mức phải xử lý và chỉ yêu cầu ông này viết cam kết không tái phạm.

Nhói lòng những con khỉ què quặt, bị thương lòi xương ở Sơn Trà

TTO - Bộ ảnh chụp những con khỉ sống gần chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà) què quặt cùng nhiều vết thương chảy máu, được nhiếp ảnh gia Nguyễn Công Hưng chia sẻ lên Faceboook đang gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

Ở những nơi cấm luộc tôm còn sống hoặc bỏ đói vật nuôi

TTO - Luật chăn nuôi của Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 1-1-2020) quy định phải đối xử nhân đạo với vật nuôi. Ở các nước, người ngược đãi vật nuôi sẽ bị phạt tiền hoặc có thể ngồi tù.