12/01/2020 21:33 GMT+7

Bị cả đoàn khỉ trên núi Sơn Trà truy đuổi vì bắt khỉ con

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông bắt một con khỉ con trên chùa Linh Ứng (núi Sơn Trà, TP Đà Nẵng) rồi lái xe máy chạy đi và bị cả đoàn khỉ đuổi theo.

Video người đàn ông bị cả đàn khỉ đuổi theo vì bắt khỉ con

Tối 12-1, ông Phan Minh Hải, phó trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ việc trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông bắt một con khỉ con rồi lái xe máy chạy đi.

Ông Hải xác nhận khu vực xảy ra sự việc trên video là ở chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đồng thời cho biết sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh vụ việc.

Trong đoạn video trên, một người đàn ông nhảy vào vệ đường, tóm một chú khỉ con rồi lên xe rồ ga phóng đi. Ngay lập tức bị đàn khỉ lớn kêu rú đuổi theo. Thấy bị đàn khỉ đuổi theo, người này quay lại dẫm chân hù dọa.

Trong đoạn clip, nhiều người dân khi thấy sự việc đã cảnh báo người bắt khỉ rằng "xuống dưới đó kiểm lâm bắt đó anh nghe". Tuy nhiên, video cho thấy người này vẫn xách chú khỉ con lái xe chạy tiếp.

Khu vực chùa Linh Ứng là nơi có nhiều khỉ đến bới rác tìm thức ăn. Mới đây, các chuyên gia ở Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) đưa lên mạng với những cảnh báo xấu.

Theo đó việc nhiều người cho thức ăn đối với thú hoang dã có tác động tiêu cực, có thể khiến thú mất bản năng tìm kiếm hoa quả, thức ăn ngoài tự nhiên, hình thành những tập tính xấu.

Ngoài ra, có nhiều du khách nô đùa, chọc tức khỉ làm chúng la ré, cào, cấu, tấn công lại khiến du khách bị thương.

Khi khỉ Sơn Trà ăn rác Khi khỉ Sơn Trà ăn rác

TTCT - Nhiều người bất ngờ khi bộ ảnh khỉ bới rác tìm thức ăn được những chuyên gia ở Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) đưa lên mạng với những cảnh báo xấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận