Tag: trung tâm bảo tồn

Khởi công xây lại lăng mộ vợ vua Tự Đức từng bị san ủi làm bãi đậu xe

Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc (con cháu vua triều Nguyễn) cùng chính quyền địa phương đã tiến hành khởi công xây dựng lại lăng mộ vợ vua Tự Đức từng bị san ủi hồi năm 2017 để làm bãi đậu xe.

Mở cửa miễn phí Đại Nội Huế về đêm trong 3 ngày

Di tích Đại Nội Huế sẽ mở cửa về đêm từ 19h - 22h trong ba ngày, từ 27-4 đến 29-4 để phục vụ du khách đến tham quan.

Huế thu phí tham quan riêng cho Bảo tàng Cổ vật cung đình, không hạ giá vé tham quan Đại Nội

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa có thông báo sẽ bán vé tham quan Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế với mức giá 50.000 đồng/lượt khách.

Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… ‘tự xử’

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm rõ thông tin về clip một hướng dẫn viên du lịch dẫn khách tham quan Đại Nội Huế nói rằng phi tần trong cung của nhà Nguyễn xưa dùng quả chuối để... 'tự xử'.

Căn nhà cũ của bà Từ Cung bị bỏ hoang

Căn nhà 2 tầng ở số 145 Phan Đình Phùng (TP Huế) - nơi ở cho đến lúc cuối đời của đức Đoan Huy hoàng thái hậu Từ Cung (mẹ vua Bảo Đại) - đang bị bỏ hoang nhiều năm.

Thú cưng của 'hoàng thượng'

Người xưa trong chốn hoàng cung nuôi rất nhiều loài chim quý. Ở các lăng vua còn được chăn thả hươu nai và các loài thú săn bắt được.

Hai bảo vật của vua Hàm Nghi ra mắt công chúng

Hai bảo vật là bức tranh do vua Hàm Nghi tự vẽ và ống điếu bằng gỗ mà nhà vua thường dùng khi còn sống đã lần đầu tiên trình làng trước công chúng tại Huế.

Tranh của vua Hàm Nghi vẽ lúc bị lưu đày ở Algérie đã về Việt Nam và đang ở Huế

Bức tranh do vua Hàm Nghi vẽ trong thời gian lưu đày đã được đưa về Việt Nam và đang được cất giữ tại Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế.

Giữ nguồn gene cho mai sau

TTO - Trong bối cảnh những giống thực vật, động vật bản địa và thuần chủng đang mai một nghiêm trọng, Chính phủ đã có Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hàng ngàn người tham quan Đại Nội đêm 'Hoàng cung giao hòa'

TTO - Hàng ngàn du khách đã đến tham quan Đại Nội về đêm khi di tích này mở cửa miễn phí trong đêm biểu diễn chương trình “Hoàng cung giao hòa”.