Tag: ngủ đông

Nga phát triển UAV có thể 'ngủ đông' chờ lệnh tấn công

Nga tuyên bố đã phát triển một công nghệ cho phép máy bay không người lái (UAV) "ngủ đông", mai phục trên trời vài tuần trước khi được kích hoạt tấn công.

Năm 2023 bước vào thời kỳ 'ngủ đông' của kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp thế nào?

Bước vào năm 2023 là trạng thái "ngủ đông" của kinh tế thế giới, ông Trần Việt Anh - phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM - chỉ ra tác động tiêu cực đến các ngành nghề đang sử dụng nhiều lao động, gia công cho nước ngoài.

Con người có thể ngủ đông để du hành trong không gian?

TTO - Trong phim viễn tưởng, khán giả thấy các phi hành gia được đưa vào trạng thái ngủ đông, sau đó cùng tàu vũ trụ du hành qua không gian để đến một hành tinh xa xôi nào đó. Điều đó có thể xảy ra trên thực tế?

Khi loài người cũng ngủ đông như loài gấu

Loài gấu cũng phải ngạc nhiên vì năm nay con người "ngủ đông" cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Cứu sống bệnh nhân 2 lần ngưng tim ngưng thở bằng 'ngủ đông'

TTO - Ngày 17-10, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay vừa cứu sống một bệnh nhân 2 lần ngưng tim, ngưng thở bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt chủ động ngoài cơ thể (cho bệnh nhân ngủ đông).

Cho 'ngủ đông', cứu bệnh nhân ngưng tim 10 phút trước khi cấp cứu

TTO - Bệnh nhân bị ngưng tim 10 phút trước khi vào cấp cứu, sau khi được hồi sức, can thiệp mạch vành thì rơi vào hôn mê, các bác sĩ đã cho bệnh nhân 'ngủ đông' (hạ thân nhiệt chủ động ngoài cơ thể) để cứu ông.

Kinh doanh hậu COVID-19: Làm gì sau ngủ đông?

TTCT - Sau khi COVID-19 tạm thời được kiểm soát, các doanh nghiệp cần làm gì để đối phó với trật tự mới hậu đại dịch?

Thời tiết ấm kỷ lục, gấu ngủ đông tỉnh dậy sớm cả 2 tháng

TTO - Rất nhiều trường hợp gấu ngủ đông thức dậy sớm từ 1-2 tháng đã được ghi nhận trên khắp thế giới do mùa đông ấm chưa từng thấy, làm thay đổi thói quen sinh hoạt của chúng.

Cứu người bằng phương pháp 'ngủ đông'

TTO - Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành hạ thân nhiệt cho một bệnh nhân xuống còn 33 độ C và đưa vào trạng thái "ngủ đông"...

Cứu sống thanh niên đang đá banh ngưng tim bằng cách cho 'ngủ đông'

TTO - Đang chơi bóng trên sân, một thanh niên đột ngột rơi vào tình trạng ngưng tim dẫn tới hôn mê và được Bệnh viện Đà Nẵng dùng kỹ thuật hạ thân nhiệt trong cấp cứu ngừng tuần hoàn (ngủ đông) để cứu sống.