19/08/2022 18:39 GMT+7

Ngư dân quay được cảnh cá voi ‘tung tăng’ trên vùng biển Móng Cái

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 19-8, một ngư dân đã quay được cảnh cá voi xuất hiện tại vùng biển thuộc xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Cá voi xuất hiện tại vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh trong ngày 19-8 - Video: TRỊNH HOÀI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-8, ông Nguyễn Duy Đông - bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực - xác nhận cá voi lại xuất hiện tại vùng biển Đầu Đông thuộc địa bàn xã và được một ngư dân ghi hình.

Theo ông Đông, đây là lần thứ hai người dân địa phương được chứng kiến cảnh này. Trước đó, người dân đã chứng kiến cá voi xuất hiện tại khu vực Cửa Đài, cũng thuộc vùng biển xã Vĩnh Thực.

Theo quan niệm của ngư dân trong vùng và các chuyên gia, hiện tượng cá voi vào gần bờ nhiều ngày để kiếm ăn là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường biển sạch, trong lành, trù phú.

Sự xuất hiện của cá voi trên vùng biển Vĩnh Thực là sự minh chứng cho nỗ lực của cộng đồng cư dân và cơ quan quản lý trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường biển.

Thích thú, vỡ òa với khoảnh khắc chứng kiến cá voi xanh săn mồi trên biển Đề Gi Thích thú, vỡ òa với khoảnh khắc chứng kiến cá voi xanh săn mồi trên biển Đề Gi

TTO - Lần đầu tiên tận mắt chứng kiến cảnh cá voi xanh khổng lồ bơi lội tung tăng và săn mồi trên vùng biển Đề Gi (huyện Phù Cát, Bình Định), nhiều du khách vỡ òa cảm xúc vì cảnh tượng vô cùng ấn tượng, tuyệt đẹp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên