Ngôi nhà ma không ai dám mua ở Trung Quốc tìm được chủ mới

28/06/2018 17:21 GMT+7

TTO - Một ngôi là hiện trường một vụ án mạng phanh thây bằng rìu ghê rợn cách đây 7 năm được gọi là nhà ma ở miền đông Trung Quốc vừa có chủ nhân mới sau nhiều năm rao bán nhưng không ai dám mua.

Ngôi nhà ma không ai dám mua ở Trung Quốc tìm được chủ mới - Ảnh 1.

Ngôi nhà ma ở thành phố Nam Kinh - ảnh: SCMP

Theo báo South China Morning Post của Hong Kong, một người Trung Quốc không rõ danh tính đã bỏ ra 7,86 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,2 triệu USD) để mua ngôi nhà ma 3 tầng nằm ở thành phố Nam Kinh, thuộc tỉnh Giang Tô.

Số tiền chủ nhân mới bỏ ra cao hơn 80% so với mức đấu giá khởi điểm (4,35 triệu nhân dân tệ), nhưng giá đó vẫn thấp hơn khoảng 1/3 so với bất động sản cùng loại trong khu vực. Cũng không lạ vì ai cũng biết căn nhà là hiện trường một vụ án mạng đẫm máu.

Chuyện xảy ra hồi năm 2011 liên quan đến 3 người trong một gia đình. Một người đàn ông tên Feng Jun (70 tuổi) và cô con gái bị kết tội sát hại dã man người con rể.

Nguồn cơn là vào năm 2006, gia đình này nghĩ ra trò dàn cảnh người con rể chết trong tai nạn giao thông để chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ.

Mọi chuyện diễn ra trót lọt, nhưng sau đó người con rể liên tục đòi vợ và nhạc phụ trả lại cho mình quyển hộ chiếu. Hai người kia từ chối vì sợ âm mưu lừa đảo bại lộ.

Một ngày nọ, lòng tham che mờ hết lý trí, hai cha con ra tay giết anh con rể bằng rìu và dao trước khi chặt thi thể nạn nhân ra thành từng mảnh trong gara để xe.

Từ khi "ngôi nhà đẫm máu" được mang ra bán đấu giá, nó đã trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng Trung Quốc. Nhiều người nói cảm thấy rùng mình vì chuyện xảy ra giống với cảnh trong bộ phim kinh dị The Shining (tựa tiếng Việt: Ngôi nhà ma).

Bộ phim kinh điển sản xuất năm 1980, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Stephen King, lấy bối cảnh là một khách sạn. Gia đình nhân vật chính Jack Torrance dọn đến làm việc và sinh sống nhưng không biết chính tại đây người quản lý cũ đã dùng rìu giết vợ và hai cô con gái.

Hồn ma của vụ án mạng tiếp tục ám gia đình Torrance, cho đến Jack trở nên hung ác và muốn giết vợ con mình. Một cuộc trốn chạy bắt đầu...

Trở lại Trung Quốc, chủ nhân ngôi nhà ma cố bán nó 3 lần cách đây 4 năm nhưng không thành, dù sau khi đã giảm giá từ 8,2 triệu nhân dân tệ xuống còn 5,5 triệu.

Hơn 20.000 người đã đọc chi tiết buổi đấu giá hôm đầu tuần trên Internet, nhưng chỉ có 1 người đăng ký tham gia bằng cách chuyển 300.000 nhân dân tệ tiền cọc.

Bộ phim Nghỉ đêm tại nhà Maud Bộ phim Nghỉ đêm tại nhà Maud

TT - Bộ phim Nghỉ đêm tại nhà Maud (ảnh, năm 1969) của đạo diễn Eric Rohmer được trình chiếu vào 14g30 ngày 5-4 tại phòng chiếu phim IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM). Chuyện phim kể về kỹ sư Jean-Louis, sau nhiều năm sống ở nước ngoài đã quay về định cư tại Clermont-Ferrand.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận