Ngọc Sơn: 'Tôi mắc nợ khán giả nên không muốn lấy vợ'

31/05/2018 07:21 GMT+7
Ngọc Sơn: 'Tôi mắc nợ khán giả nên không muốn lấy vợ'

TTO - Ngọc Sơn là giám khảo của nhiều chương trình âm nhạc lớn, nhưng đối với nam danh ca, đại gia đình khán giả chính là giám khảo của cả cuộc đời anh.

Nhạc sĩ - ca sĩ Ngọc Sơn hát Trong tầm mắt đời - Video: GIA TIẾN

Giọng ca Tình cha vẫn thường gọi những khán giả yêu thương mình bằng ba từ thiêng liêng "đại gia đình": "Đó là từ được nói ra từ trong chính trái tim của Ngọc Sơn, bằng tất cả sự biết ơn và yêu quý khán giả".

Trong suốt cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, nam danh ca không ngừng nhắc về "món nợ" của anh với khán giả - "món nợ" tình cảm lớn nhất trong đời Ngọc Sơn.

Ngọc Sơn: Tôi mắc nợ khán giả nên không muốn lấy vợ - Ảnh 2.

Nhạc sĩ - ca sĩ Ngọc Sơn trò chuyện với Tuổi Trẻ Online - Ảnh: GIA TIẾN

Đó cũng là lí do vì sao sáng tác mới nhất dành cho những học trò mà nam danh ca từng dìu dắt mang tên Thần tượng của tôi, viết về mối quan hệ giữa người nghệ sĩ với người hâm mộ của họ. Ca khúc này cũng đã được Ngọc Sơn thể hiện thành công cùng Duy Cường tại đêm chung kết cuộc thi Thần tượng Bolero 2018.

"Với bài hát này, tôi muốn dặn các học trò của mình dù có nổi tiếng và vinh quang thì cũng phải biết cúi đầu thật thấp trước khán giả vì người nghệ sĩ mãi mãi chỉ là một "tấm thân nhỏ bé" trước đại gia đình.

Những danh xưng cao quý mà mọi người dành cho, Ngọc Sơn đều trân trọng và biết ơn. Khán giả thương yêu tôi bao nhiêu thì tôi càng cúi thấp xuống để đón nhận và chịu ơn".

Nhạc sĩ - ca sĩ Ngọc Sơn nói về các học trò của mình - Video: GIA TIẾN

Từ năm 1987, kể từ sau khi bước lên sân khấu, Ngọc Sơn đã được khán giả yêu quý qua những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em,… Đặc biệt vào năm 1990, tại chương trình Gala 90, bài hát Lòng mẹ đã giúp anh trở thành cái tên số 1 với khán giả miền Bắc.

Những ca khúc của Ngọc Sơn giản dị, gần gũi vẫn được nhiều người già và trẻ con thuộc làu. Cho đến nay, các hãng đĩa vẫn nhắc đến tên Ngọc Sơn như một trong những ca sĩ có lượng băng đĩa bán ra nhiều nhất ở làng nhạc Việt.

Nhạc sĩ - ca sĩ Ngọc Sơn nói về các ca khúc của mình - Video: GIA TIẾN

Khi hỏi về lí do vì sao không thường xuyên ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, "Ông hoàng nhạc sến" chia sẻ:

"Ngọc Sơn vẫn sáng tác bài hát liên tục, chỉ là tôi không ra mắt chính thức tới khán giả. Sức sáng tác của tôi vẫn rất lớn. Phần lớn các bài hát mới tôi đăng tải lên Youtube để những người yêu quý mình có thể tìm đến và nghe..."

Ngọc Sơn: Tôi mắc nợ khán giả nên không muốn lấy vợ - Ảnh 5.

Ca sĩ Ngọc Sơn biểu diễn trên sân khấu - Ảnh: GIA TIẾN

Chỉ có những giá trị đích thực mới có thể trường tồn, vĩnh cửu. Giá trị đích thực ấy được trả bằng nhiệt huyết, sự lao động và phấn đấu không ngừng vì nghệ thuật không có điểm dừng. Tình yêu nghề nghiệp và nỗ lực không ngừng sẽ tạo nên cái đẹp có giá trị, chứ không phải bằng những chiêu trò rẻ tiền.

Ngọc Sơn

Khi được hỏi về chuyện hạnh phúc trăm năm, nam danh ca cười và chia sẻ: "Cuộc đời tôi mang nợ nhiều nhất là mẹ và đại gia đình khán giả. Ơn nghĩa đó cả đời trả cũng không xong, nên tôi chưa dám nghĩ tới chuyện lập gia đình. Hơn nữa tình yêu và hôn nhân vốn là chuyện duyên số nên duyên chưa đến thì Ngọc Sơn cũng đành chịu.

Tôi cũng sợ rằng khi yêu, mình sẽ không còn thời gian sáng tác nhạc và lo cho những người thân yêu khác của mình. Vả lại, yêu thương một con người đồng nghĩa với việc mình phải có trách nhiệm với họ. Nếu không chăm sóc được họ mình sẽ có lỗi không chỉ với người phụ nữ đó mà còn với chính gia đình của họ".

Nhạc sĩ - ca sĩ Ngọc Sơn nói về tình duyên của mình - Video: GIA TIẾN

Người xưa vẫn thường nói những người có "tài" thì thường có cả "tật". Trong sự nghiệp ca hát lẫy lừng với biết bao giai điệu đã đi vào tiềm thức của người dân, bên cạnh đó Ngọc Sơn cũng có nhiều những scandal tai tiếng mà nam danh ca không muốn nhắc lại.

Ngọc Sơn chia sẻ với anh bây giờ, điều quan trọng nhất là chăm lo cho sức khỏe của mẹ, chăm chỉ hoạt động nghệ thuật để cống hiến cho khán giả và đào tạo ra thế hệ những ca sĩ hát bolero mới.

img_7608

Nhạc sĩ - ca sĩ Ngọc Sơn tập hát cùng học trò Duy Cường - Ảnh: GIA TIẾN

Chia sẻ về người thầy của mình, Quán quân Thần tượng Bolero 2018 - Duy Cường cho biết: "Với Cường, thầy Ngọc Sơn không chỉ là người cha thứ hai mà còn là người đỡ đầu cho những giấc mơ gắn với âm nhạc của mình. Thầy Ngọc Sơn còn dạy cho Cường cả những bài học làm người, về chữ hiếu, về đạo lí tôn sư trọng đạo".

Gặp tiến sĩ triết học vừa đoạt Quán quân Thần tượng Bolero Gặp tiến sĩ triết học vừa đoạt Quán quân Thần tượng Bolero

TTO - Duy Cường chia sẻ rằng quán quân Thần tượng Bolero 2018 là giấc mơ mà anh chàng chưa bao giờ nghĩ tới.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận