Huỷ bỏ cụm từ 'Giáo sư âm nhạc' của ca sĩ Ngọc Sơn

05/10/2017 16:51 GMT+7

TTO - Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam khẳng định không phong tặng danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn).

Thông tin trên được đưa ra trong văn bản số 132/CV-VATA ngày 15-9 được Hội này gửi đến Bộ Công thương.

Hội này khẳng định không phong chức danh "Giáo sư âm nhạc" cho ông Phạm Ngọc Sơn như thông tin đã đưa.

Qua việc rà soát về việc cấp bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn, Hội này cho rằng là thực hiện theo quy định tại Luật Thi đua, khen thưởng số 13/2003/QH11 ngày 26/11/2003; Luật số 39/2013/QH13 ngày 11/6/2013 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và quy chế số 68/QC-VATA ngày 12 tháng 11 năm 2014 của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Tuy nhiên, Ban Thường vụ Hội đã tiến hành xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan, trong việc phong tặng giáo sư âm nhạc cho ca sĩ Ngọc Sơn. 

Theo đó, Hội cho biết đã có nhắc nhở Ban tổ chức và các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc này và có hướng khắc phục để không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Đồng thời, hủy bỏ cụm từ "Giáo sư âm nhạc" ghi trong bằng khen Trung ương Hội cấp cho ông Sơn, do ca sĩ này không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh "Giáo sư âm nhạc".

Bộ Công thương cho biết đã có văn bản gửi Hội và Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen.

NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận