Ngọc Sơn khoe loạt ca khúc mới trong album Xuân nhớ quê

15/02/2018 17:17 GMT+7

TTO - Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, ca sĩ Ngọc Sơn đã phát hành album 'Xuân nhớ quê' gồm 11 ca khúc mà anh tâm đắc, vừa là những sáng tác vốn được nhiều người yêu mến và cả những sáng tác mới của anh.

Ngọc Sơn cho hay chủ đề album lần này: Xuân nhớ quê cũng là tên một ca khúc đầy cảm xúc do học trò Hà Sơn của anh sáng tác. 

Anh nói: "Tôi cho ca khúc này làm chủ đề album không chỉ bới cái tên mà còn bởi lời lẽ trong bài hát. Dù có được đoàn tụ bên gia đình hay vẫn còn mải miết mưu sinh mà lỡ hẹn mùa xuân với cha mẹ thì khi nghe những lời ca: 

"Đêm xuân tha phương xin gửi trọn bao niềm thương/Thương nơi miền quê cha ngày đêm mong chờ/Mơ xuân ấm nồng về bên bếp than hồng/ Cùng đàn em thơ nghe mẹ kể chuyện ngày xuân..." mỗi người đều sẽ có những cảm xúc bồi hồi khó tả.

Tôi khi nghe cũng không kiềm lòng được, muốn khóc và tin rằng sẽ có nhiều người đồng cảm xúc với mình". 

Xuân Nhớ Quê - Ngọc Sơn

Ngoài ca khúc chủ đề, Xuân nhớ quê còn có 10 ca khúc khác như: Con xin hẹn xuân sau, Mùa xuân đầu tiên, Ai lên xứ hoa đào, Xuân yêu thương, Đoản ca xuân, Thiên duyên tiền định, Xuân qua xóm nghèo

Ngọc Sơn cũng bật mí với những ca khúc mới trong album, anh đều sáng tác và thu âm ngay tại studio Ngọc Sơn của mình.

Anh tâm sự lí do phát hành album ngay ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu: "Năm nay, tôi từ chối khá nhiều lời mời chạy show dịp Tết ở cả trong nước và nước ngoài vì muốn dành thời gian bên mẹ. 

Mẹ tôi nay đã cao tuổi và tôi không muốn thấy mẹ cô đơn trong thời khắc mà nhà nhà đều quay quần sum họp. Tiền có thể kiếm được nhiều dịp khác, người hâm mộ yêu mến Ngọc Sơn cũng có thể sẵn sàng chờ đợi, nhưng mẹ thì chỉ có một mà thôi. 

Nhưng tôi cũng có tình yêu rất lớn dành cho đại gia đình những người hâm mộ mình. Vậy nên tôi đã quyết định "đền bù" cho đại gia đình bằng album Xuân nhớ quê này, để họ có thể nghe tôi hát, nghe những tâm tình, ca khúc mới của tôi trong suốt mùa xuân này. 

Album sẽ nói thay tiếng lòng của Ngọc Sơn gửi tới người hâm mộ, rằng dù đi đâu chăng nữa, gia đình vẫn luôn là bến đỗ bình yên, là nơi cuối cùng để ta trở về".


Q.N.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận