Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Mời Ngọc Sơn, Cặp đôi hoàn hảo nghiêng hẳn về trữ tình bolero

05/10/2017 07:28 GMT+7
Bảy thí sinh của Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero

TTO - Vốn là sân chơi với đủ thể loại nhạc, trong đó chủ yếu là nhạc trẻ, Cặp đôi hoàn hảo năm nay lại nghiêng hẳn về dòng trữ tình và bolero.

Ngọc Sơn cao hứng dạy hát bolero tại họp báo chiều ngày 4-10

Ra mắt vào năm 2011, Cặp đôi hoàn hảo gây tiếng vang khi đánh vào dòng nhạc trẻ thời thượng với phần dàn dựng chăm chút cho từng tiết mục.

Tuy nhiên, cuộc chơi này năm nay chỉ gói gọn ở dòng nhạc trữ tình và bolero qua sự dẫn dắt của đạo diễn âm nhạc Minh Vy, cố vấn âm nhạc Ngọc Sơn.

"Oái oăm" hơn khi các thí sinh của mùa giải này lại không phải là những giọng ca chuyên trị dòng nhạc trữ tình mà đều là những ca sĩ trẻ với gu âm nhạc khá hiện đại. 

Đó là bảy giọng ca: Giang Hồng Ngọc, Mai Tiến Dũng, Tiêu Châu Như Quỳnh, Erik, Hòa Minzy, Đào Bá Lộc và Đức Phúc. 

Giám đốc âm nhạc Minh Vy đã có những chia sẻ đầu tiên về diện mạo hoàn toàn mới của chương trình. 

Theo đó, top 7 thí sinh sẽ không đóng khung một cặp như các mùa trước mà sẽ thay đổi luân phiên. 

50 khách mời sẽ luân phiên kết hợp với các thí sinh để có màu sắc mới, không gây nhàm chán với khán giả. 

Cố vấn âm nhạc Ngọc Sơn cũng cho biết vai trò của mình tại sân chơi mới mẻ này: "Giọng ca mỗi người có cái hay riêng khác nhau, Ngọc Sơn sẽ hướng dẫn cho các em về bolero. 

Không bắt các bạn phải lao vào bolero truyền thống liền mà phải từ từ, khai thác triệt để, hát bolero mà người lớn tuổi và khán giả nghe được là thành công".

Hỏi vì sao những giọng ca nhạc trẻ đương thời lại đi thi nhạc trữ tình xưa cũ và bolero, cả bảy thí sinh đều thổ lộ những lí do riêng cũng như những khó khăn, thử thách của người trẻ hát bolero.

Nếu Erik cho rằng đây là sân chơi để những người trẻ học hỏi thì Đào Bá Lộc xem đây là cơ hội để những ca sĩ trẻ có thể tiếp thu và ngấm được "cái hồn" của bolero. 

Đào Bá Lộc phủ nhận đem tình cũ ra PR

Dịp này, Đào Bá Lộc cũng khẳng định những ồn ào về việc công khai mối tình thầm kín với một MC có vợ là ca sĩ trong thời gian vừa qua hoàn toàn là tình cờ, không hề có ý định PR cho bản thân khi anh tham gia chương trình này.

Với Đức Phúc, anh cho hay việc tham gia Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero xuất phát từ niềm yêu thích cá nhân. 

Trái với Đức Phúc, Hòa Minzy cho rằng đây chính là cơ hội để cô thể hiện được "bản chất âm nhạc" thật sự của mình. 

Tôi cũng là một người dịu dàng, đằm thắm, hay nói những lời sến súa như những khúc nhạc bolero với người yêu chứ không phải lúc nào cũng "tăng động" quá nhiều như trong các gameshow truyền hình.

Hòa Minzy chia sẻ

Bolero là dòng nhạc sâu lắng, thông qua những câu hát, Mai Tiến Dũng có thể chia sẻ được nhiều hơn tâm tư với mọi người. Như cố vấn Ngọc Sơn có nói hát Bolero là hát từ cái tình, chứ không phải hát như cái máy. Tất nhiên, các thí sinh sẽ có vấp ngã nhưng hy vọng khán giả sẽ đón nhận và có cái nhìn mới hơn với việc người trẻ hát Bolero.

Nói về quyết tâm chinh phục dòng nhạc Bolero, Mai Tiến Dũng cho biết việc người trẻ hát bolero là đáng trân quý và được cổ vũ thay vì chỉ trích.

Giang Hồng Ngọc cũng tâm tư về quãng đường ca hát của mình. Cô tự nhận bản thân tuy đã đi hát 12 năm nhưng thật sự vẫn còn nhạt, những bài hát hay đến tay mình đều không nổi. Côi cũng thẳng thắn cho hay hiện bolero, nhạc trữ tình mới là "công cụ" để cô kiếm được nhiều tiền hơn.

Riêng Tiêu Châu Như Quỳnh khá buồn khi tâm sự mình đi hát đã gần 8 năm nhưng cái tên Tiêu Châu Như Quỳnh vẫn không được nhiều khán giả nhớ đến. 

Cô thấy mình khá giống trường hợp với ca sĩ Giang Hồng Ngọc, quá lận đận trong sự nghiệp. Tuy nhiên, giọng ca sinh năm 1992 cũng bộc bạch: "8 năm không được thì 10 năm, cố gắng đến khi nào thành công thì thôi!". 

Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero sẽ lên sóng vào lúc 20h30 tối thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12-10 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Cận cảnh các thí sinh Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero:

Mời Ngọc Sơn, Cặp đôi hoàn hảo nghiêng hẳn về trữ tình bolero - Ảnh 5.

Ca sĩ Đức Phúc

Mời Ngọc Sơn, Cặp đôi hoàn hảo nghiêng hẳn về trữ tình bolero - Ảnh 6.

Ca sĩ hòa Minzy

Mời Ngọc Sơn, Cặp đôi hoàn hảo nghiêng hẳn về trữ tình bolero - Ảnh 7.

Ca sĩ Đào Bá Lộc

Mời Ngọc Sơn, Cặp đôi hoàn hảo nghiêng hẳn về trữ tình bolero - Ảnh 8.

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh

Mời Ngọc Sơn, Cặp đôi hoàn hảo nghiêng hẳn về trữ tình bolero - Ảnh 9.

Ca sĩ Mai Tiến Dũng

Mời Ngọc Sơn, Cặp đôi hoàn hảo nghiêng hẳn về trữ tình bolero - Ảnh 10.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc

Mời Ngọc Sơn, Cặp đôi hoàn hảo nghiêng hẳn về trữ tình bolero - Ảnh 11.

Ca sĩ Erik

Q.N. - Ảnh: CATS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận