Tag: Bolero

Cố nhạc sĩ Đức Phú pha trộn tài tình bolero trong tuồng cổ

Nhân chuyện nghệ thuật bolero được tôn vinh là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại ở châu Mỹ, nhiều người mộ điệu cải lương nhắc về câu chuyện khai thác bolero sáng tạo ra bài bản tuồng cổ của cố nhạc sĩ Đức Phú.

Bolero sẽ còn mãi ở cả thế giới và Việt Nam

Câu chuyện nghệ thuật bolero được tôn vinh là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại ở tận châu Mỹ xa xôi lại mang đến nhiều nỗi niềm với những nghệ sĩ gắn bó với dòng nhạc bolero ở Việt Nam.

Tình yêu còn thì bolero còn

Migdalia Hechavarria (82 tuổi, người Cuba), một trong những nghệ sĩ tiêu biểu nhất của dòng nhạc bolero trữ tình, rất vui mừng khi hay tin UNESCO công nhận bolero là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Bolero trở thành Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Ngày 5-12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã chính thức tôn vinh nghệ thuật bolero là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, theo đề nghị của Cuba và Mexico.

'Đừng làm nhà tổ chức nản lòng vì cấp phép chậm'

Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam chưa thực sự phát triển vì còn nhiều khó khăn liên quan đến cơ chế, chính sách, trong đó có tình trạng cấp phép chậm.

Sinh viên Đại học Duy Tân trở thành Á quân 2 cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt 2023

Đêm công diễn và trao giải cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt mùa 3, Nguyễn Thị Kim Thoa - sinh viên năm 3 ngành quản trị sự kiện và giải trí của Đại học Duy Tân - thể hiện ca khúc 'Dệt tầm gai' và trở thành Á quân 2 dòng nhạc dân ca - trữ tình.

Ca sĩ Ánh Tuyết: 'Nhiều ca sĩ phô trương hình thức để lấp liếm thực tài'

"Ca sĩ tập trung vào tiếng hát để kể cho người nghe câu chuyện của tác giả. Hiểu được thì sẽ đọng lại. Hát không đọng lại thì chỉ là coi chứ không nghe" - ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ.

Lệ Quyên: 'Tôi gợi cảm nhưng không phản cảm'

Lệ Quyên chuyển mình với dòng nhạc remix sôi động trong dự án mới. Cô cũng theo đuổi hình tượng quyến rũ hơn nhưng chú tâm để không phản cảm.

Bị nhầm lẫn với Lưu Ánh Loan, ca sĩ Phương Mỹ Hạnh 'lên tiếng'

Thời gian qua, rất nhiều khán giả thắc mắc khi phát hiện ra gương mặt lẫn ngoại hình của Phương Mỹ Hạnh rất giống nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan.

Chàng trai nhảy siêu dẻo khi cover 'Lạc trôi' phiên bản bolero

Chàng trai hát cực cuốn hút, kết hợp với điệu nhảy siêu dẻo khiến nhiều người xem không khỏi rời mắt.