Tag: ngoại trưởng Nhật Bản

Điểm tin 8h: Nhiều 'ông lớn' huy động ngàn tỉ trái phiếu; Ngoại trưởng Nhật Bản thăm Ukraine

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn 8h" ngày 8-1.

Ngoại trưởng Nhật Bản bất ngờ thăm Ukraine

Ngày 7-1, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoko Kamikawa bất ngờ thăm Ukraine và gặp gỡ Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, đồng thời tái khẳng định sự ủng hộ của Tokyo đối với Kiev.

Nhật Bản là đối tác hợp tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Ngoại trưởng Nhật Bản Kamikawa Yoko, nhấn mạnh dư địa phát triển quan hệ vẫn còn nhiều.

Đề xuất Nhật Bản đơn giản hóa thủ tục trong cấp thị thực cho công dân Việt Nam

Ngoại trưởng Nhật Bản Kamikawa Yoko đã khẳng định như vậy trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ngày 10-10.

Nhật đòi xin lỗi vụ bắt nhà ngoại giao, Trung Quốc ngó lơ

TTO - Nhật Bản yêu cầu Trung Quốc xin lỗi vì bắt giữ nhà ngoại giao của nước này tại Bắc Kinh mới đây. Tuy nhiên phía Trung Quốc đã từ chối, cho rằng họ hành động theo quy định pháp luật của mình.

Thủ tướng Kishida có thể kiêm nhiệm vị trí ngoại trưởng Nhật Bản

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết ông có thể kiêm nhiệm vai trò ngoại trưởng của nước này cho đến khi nội các mới được thành lập vào cuối tháng 11.

Nhật viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19, 16-7 về đến Tân Sơn Nhất

TTO - Ngoại trưởng Nhật Bản vừa có thông báo viện trợ tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19. Lô vắc xin này là lô thứ 4 Nhật viện trợ trong 1 tháng qua.

Trung - Nhật 'khẩu chiến' vì ảnh chế vụ xả nước thải từ Fukushima

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đăng bức ảnh chế tác phẩm kinh điển "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" để phản đối vụ xả nước thải từ Fukushima. Nhật Bản đã phản đối mạnh hành động này.

Việt Nam chấp thuận Nhật Bản mở văn phòng lãnh sự tại Đà Nẵng

TTO - Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã thông báo với Ngoại trưởng Nhật Motegi Toshimitsu sự đồng ý của Việt Nam, đồng thời đề nghị phía Nhật đơn giản hóa hơn nữa thủ tục cấp visa cho người Việt.

Thúc đẩy thượng tôn pháp luật ở Biển Đông

TTO - Hôm nay (5-5), Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Nhân dịp này, ông đã trả lời phỏng vấn riêng với báo Tuổi Trẻ.