Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Hà Nội

26/02/2019 09:16 GMT+7

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cam kết sẽ đạt được tiến bộ trong nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên khi ông đặt chân đến Việt Nam để dự hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Mỹ và Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Hà Nội - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến sân bay Nội Bài tại Hà Nội sáng 26-2 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 26-2 dẫn lời phóng viên đi cùng chuyến bay với ông Pompeo cho biết Ngoại trưởng Mỹ đã có mặt ở sân bay Nội Bài, Hà Nội sáng 26-2.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cũng đã thông báo lịch trình đến Việt Nam trên mạng xã hội Twitter. "Lên đường đến châu Á để dự hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump với Triều Tiên tại Hà Nội" - Ngoại trưởng Pompeo viết.

"Tiếp tục công việc của chúng tôi để đạt được tiến bộ về phi hạt nhân hóa và các mối quan hệ trong tương lai" - ông Pompeo nói thêm.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Hà Nội - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) nói chuyện cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khi đến sân bay Nội Bài - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Yonhap cho biết ông Pompeo đã ngồi trên chuyên cơ riêng để đến Hà Nội. Chiều nay ông Trump cũng sẽ đến Hà Nội trên chiếc Air Force One.

Ông Pompeo là quan chức hàng đầu của ông Trump trong nỗ lực cải thiện quan hệ với Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ đã thực hiện nhiều chuyến đi tới Bình Nhưỡng để đàm phán các bước tiến tới việc chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận