Tag: Ngoại ngữ

Bộ GD-ĐT 'thắng gấp' IELTS, thí sinh suýt 'sấp mặt'

Bộ Giáo dục và Đào tạo đột ngột ngưng nhiều kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đặc biệt là IELTS khiến nhiều sinh viên, người lao động... chới với.

Gợi ý bài giải môn tiếng Anh tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

TTO - Chiều 18-6, các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội tiếp tục làm bài thi môn ngoại ngữ. Dưới đây là đáp án gợi ý.

Nhiều học sinh tỉnh thành nhỏ chiến thắng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE)

TTO - Trong số 5 học sinh giành giải nhất toàn quốc ở 5 khối học trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) chỉ có 1 em ở Hà Nội, còn lại là các em đến từ các tỉnh Hà Nam, Quảng Trị, Phú Thọ, Hải Dương.

Chó có thể nghe được ngoại ngữ?

TTO - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hungary cho thấy chó có thể nhận biết được người đối diện đang nói tiếng mẹ đẻ giống với chủ của chúng hay nói tiếng nước ngoài.

Tự tin xin việc với tiếng Anh 10 chấm

Trong CV em có ghi là IELTS 8 chấm? Vậy để tôi test thử coi trình độ tiếng Anh của cậu thế nào.

Nghiên cứu mới lý giải vì sao càng lớn càng khó học ngoại ngữ

TTO - Không ít người từng trải qua cảm giác không thể nào tiếp thu được khi muốn học một ngôn ngữ mới. Nguyên nhân có thể nằm ngay chính trong cơ chế hoạt động của bộ não.

Đề thi ngoại ngữ 'dễ thở', thí sinh tươi rói ra về

TTO - Thí sinh nhận xét đề thi tiếng Anh có mức độ phân hóa vừa phải, phần lớn những câu hỏi thuần ngữ pháp hay thuần từ vựng đều ở mức dễ đến trung bình. Đề tiếng Pháp cũng được nói vừa sức thí sinh...

Thí sinh thoải mái bước vào thi môn cuối: ngoại ngữ

TTO - Chiều nay 8-7, thí sinh cả nước sẽ thi buổi cuối cùng với bài thi ngoại ngữ. Thời gian làm bài 60 phút, tính từ 14h30.

Anh nhầm rồi, em học ngoại ngữ không phải để kiếm chồng

Hiện nay, nhiều bạn trẻ không học ngoại ngữ thông dụng mà đi theo lối riêng, tiếp cận với tiếng Ả Rập, tiếng Thái, Phần Lan, Na Uy,...

Tôi luyện tiếng Hàn, bạn tôi học tiếng Thái

Tui quyết tâm học tiếng Hàn mà mãi chưa thuộc mặt chữ, nhỏ bạn học tiếng Thái thì mới biết vài từ "Nanno na kha" với "thăm ngàn kẹp ngần"...