06/07/2021 15:53 GMT+7

Ngoài học sinh đi thi, ai được phép ra vào phường Tân Phú trong thời gian phong tỏa?

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Phường Tân Phú, TP Thủ Đức được cách ly, phong tỏa theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 6-7. Vậy trường hợp nào được phép ra vào phường trong thời gian phong tỏa?

Ngoài học sinh đi thi, ai được phép ra vào phường Tân Phú trong thời gian phong tỏa? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa, cách ly phường Tân Phú, TP Thủ Đức lúc 0h ngày 6-7 - Ảnh: HOÀNG AN

Theo thông báo của phường Tân Phú, đối với học sinh và phụ huynh, trong thời gian tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1, khi ra, vào các điểm chốt phải trình phiếu dự thi hoặc giấy xác nhận của UBND phường.

Các lực lượng tuyến đầu như lực lượng vũ trang, y, bác sĩ, nhân viên y tế khi ra, vào chốt phải có giấy chứng minh đang thực hiện công tác tại các đơn vị công tác, bệnh viện, cơ sở y tế... 

Trường hợp là giáo viên, cán bộ được phân công coi thi các trường trên địa bàn TP phải có giấy chứng minh đang thực hiện nhiệm vụ và khai báo y tế khi ra, vào các điểm chốt.

Người dân muốn ra khỏi điểm phong tỏa thì lực lượng trực chốt phải giải thích rõ cho người dân biết khi ra sẽ không được vào lại và phải khai báo y tế, cập nhật vào sổ nhật ký, ghi rõ họ tên, địa chỉ cư trú điểm đến. 

Ngược lại, khi vào khu vực phong tỏa thì lực lượng trực chốt phải giải thích rõ cho người dân khi vào không được trở ra và phải khai báo y tế, cập nhật vào sổ nhật ký ghi rõ họ tên, địa chỉ điểm xuất phát.

Tài xế chở hàng hóa cung cấp nhu yếu phẩm các cửa hàng tiện ích (có danh sách) trên địa bàn phường khi đến nơi tài xế ngồi trong xe, khai báo y tế, việc vận chuyển hàng do nhân viên cửa hàng thực hiện.

Người dân có bệnh nền phải tái khám định kỳ khi ra, vào khu phong tỏa phải có xác nhận của trạm y tế, phải khai báo y tế. Trường hợp cấp cứu Ban chỉ đạo sẽ có thông tin giải quyết ngay.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang hoạt động trên địa bàn phường khi xuất nhập vật tư, sản phẩm được phép ra, vào trong khung giờ từ 22h-5h, tài xế phải có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm được ra, vào các điểm chốt và phải khai báo y tế. Các trường hợp đặc biệt khác sẽ do Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Phú quyết định.

Người dân phường Tân Phú, TP Thủ Đức mua lương thực ở đâu khi phong tỏa? Người dân phường Tân Phú, TP Thủ Đức mua lương thực ở đâu khi phong tỏa?

TTO - Ngày 6-7, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết vừa có văn bản về kế hoạch cung cấp hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân phường Tân Phú khi thực hiện chỉ thị 16 lúc 0h cùng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận