Tag: nghiện mạng xã hội

Thanh niên 'hoàn lương' khi Facebook bị lỗi

Tại sao mình lại dính vào Facebook như vậy? Sao không dành thời gian phát triển bản thân? Mình phải cai nghiện mạng xã hội thôi.

Tôi rời Facebook vì ngán chứng khoe khoang hoàn hảo

Nhìn thấy biết bao hạnh phúc, quà tặng và ngập tràn yêu thương mà mọi người có được, càng khiến một người độc thân, chẳng có điều gì nổi bật như tôi cảm thấy buồn tủi, thậm chí ganh ghét.

Biểu hiện thế nào cho thấy đã nghiện Internet?

Nghiện Internet là tình trạng thường gặp phổ biến hiện nay, trong đó bao gồm: nghiện mạng xã hội, nghiện game, nghiện tình dục mạng...

Đứng hình vì cha mẹ còm phây kiểu 'Mặc vậy thì mày cởi ra luôn đi'

Nhiều gia đình lập Facebook cho cha mẹ để người già vui vẻ. Nhưng đã gặp không ít chuyện dở khóc dở cười.

Bàn tròn: văn hóa ứng xử trong thời đại số

Văn hóa giao tiếp, ứng xử hiện đại hôm nay với ranh giới ảo - thật, cuộc sống bên ngoài và trên mạng thay đổi ra sao, có gì tích cực và tiêu cực? Chúng ta phải ra sao khi xã hội số đến với chúng ta, với những điều mới mẻ chưa từng có...

Chàng trai được mẹ thưởng 1.800USD sau 6 năm không dùng mạng xã hội

Chàng trai 18 tuổi được mẹ trao giải thưởng 'siêu to khổng lồ' sau khi đạt được thành tích '6 năm không dùng mạng xã hội'.

'Giải độc' công nghệ, nên bắt đầu từ đâu?

TTO - Các thiết bị công nghệ, mạng xã hội (MXH), ứng dụng trực tuyến... đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ ở thời điểm hiện tại.

Người phụ nữ chấp nhận thử thách 'cai' điện thoại trong 1 năm

Sau 8 tháng tham gia cuộc thi, Elana nói rằng đây là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời, cho cô thấy trước đây mình phụ thuộc vào điện thoại thông minh quá nhiều.

75% người Việt vừa thức dậy là vớ lấy điện thoại

TTO - Theo báo cáo cho năm 2019 của Tổ chức We are social, thời lượng sử dụng mạng xã hội (MXH) bình quân của người Việt là 2 giờ 32 phút/ngày (thế giới trung bình là 2 giờ 16 phút/ngày).

Đừng để Facebook... hành!

TTO - Mạng xã hội, trong đó có Facebook, đang làm thay đổi phong cách sống của giới trẻ nói chung và tác động không ít đến đời sống vợ chồng. Nhiều người vì nghiện mạng xã hội mà sao nhãng việc nhà, thậm chí chuyện gối chăn!