06/05/2022 17:34 GMT+7

Nghiên cứu thị trường để mở các đường bay mới đến sân bay Cần Thơ

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Đây là đề nghị của Bộ Giao thông vận tải trong công văn gửi các đơn vị liên quan ngày 6-5 về tăng cường khai thác các chuyến bay nội địa, quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Nghiên cứu thị trường để mở các đường bay mới đến sân bay Cần Thơ - Ảnh 1.

Sân bay Cần Thơ có công suất phục vụ 3 triệu khách/năm, tiếp nhận các loại máy bay thân rộng cỡ lớn - Ảnh: CHÍ QUỐC

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc tăng cường khai thác các chuyến bay đi, đến sân bay Cần Thơ, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế, nội địa mới đi, đến sân bay Cần Thơ. 

Đồng thời thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không - du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo đề án "Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch" đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 22-1-2019.

Khuyến khích các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay khai thác đi, đến Cần Thơ. Xem xét ưu tiên xác nhận giờ hạ cất cánh (slot) cho các chuyến bay đi, đến sân bay Cần Thơ theo đúng quy định.

Nghiên cứu phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, UBND TP Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp trong ngành hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan khác tổ chức hội thảo quảng bá du lịch, điểm đến Cần Thơ trong thời gian sớm nhất.

Cục Hàng không cũng được giao chủ động làm việc trực tiếp với các hãng hàng không quốc tế nhằm giới thiệu, định hướng để các hãng mở rộng mạng đường bay đến Việt Nam, trong đó có điểm đến là Cần Thơ. 

Nghiên cứu xây dựng đề án tăng cường khai thác các chuyến bay đi, đến sân bay Cần Thơ, báo cáo Bộ Giao thông vận tải trong tháng 6-2022.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có nhiệm vụ nghiên cứu sớm đưa sân bay Cần Thơ đảm bảo khai thác 24/7 để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ tối.

Các hãng hàng không Việt Nam cần có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay đi, đến Cần Thơ và nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế, nội địa mới đi, đến sân bay Cần Thơ.

Thu hút đường bay, hành khách đến Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long Thu hút đường bay, hành khách đến Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất nhiều giải pháp để mở rộng mạng đường bay đến Cần Thơ và các sân bay thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận