Thông tin dịch vụ

Nghĩa tình người lính với bà con vùng biên giới tỉnh Long An

07/11/2020 09:41 GMT+7

Thấu hiểu được nỗi cơ cực của bà con vùng sâu, vùng xa của tỉnh Long An, Tổng công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) trong thời qua đã đến, lắng nghe và tìm nhiều cách để hỗ trợ như xây nhà, bắc cầu,...

Nghĩa tình người lính với bà con vùng biên giới tỉnh Long An - Video: V.Bình-S.Trang

Thị xã Kiến Tường và huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) cần rất nhiều đầu tư hạ tầng giao thông kết nối, phát triển do địa hình bị chia cắt bởi kênh, rạch. 

Những năm qua, dù được đầu tư, hỗ trợ của các ngành các cấp, các nhà hảo tâm thế nhưng vẫn chưa thấm vào đâu so với nhu cầu thực tế của những địa phương này. Dần dần hỗ trợ chính quyền, nhân dân ở đây là điều hết sức cần thiết.

Thấu hiểu được sự cần thiết ấy, Tổng công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) trong thời qua đã đến, lắng nghe và tìm nhiều cách để hỗ trợ cho bà con nơi đây. Mới đây, đơn vị này cùng các đơn vị đồng hành đã về với hai địa phương để khánh thành các công trình cầu, cống, nhà tình nghĩa.

Nghĩa tình người lính với bà con vùng biên giới tỉnh Long An - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Bắc Chan 2 - Ảnh: SƠN TRANG

Cầu Bắc Chan 2 được xây dựng trên địa bàn xã Tuyên Thạch, thị xã Kiến Tường. Cầu dân sinh được xây dựng với tổng kinh phí 8 tỷ đồng có chiều dài hơn gần 55m, tải trọng 15 tấn. Đây là cây cầu nối liền ấp Bắc Chan với các ấp khác của xã. Trước đây khi chưa có cầu dân sinh Bắc Chan 2, người dân muốn vận chuyển nông sản, hàng hóa phải sử dụng ghe, thuyền hoặc đi đường vòng hơn 2m. Nay cầu dân sinh đã nối liền đôi bờ, việc vận chuyển, đi lại của người dân trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

"Ngày xưa nước ngập lụt đồ đi cũng khó lắm, mà giờ được cây cầu này là cảm nghĩ rất là vui, quá mừng luôn. Cuộc sống thuận tiện, mà đi lại cũng thuận tiện nữa. Vui lắm", bà Võ Thị Mộng Liên, tâm sự.

Nghĩa tình người lính với bà con vùng biên giới tỉnh Long An - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn trao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng - Ảnh: SƠN TRANG

Cũng trong dịp này, Tổng công ty Thái Sơn đã tổ chức lễ trao 2 nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách của xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Đây là hoạt động phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và thể hiện sự quan tâm, đền ơn đáp nghĩa với các gia đình có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Thái Sơn cũng đã hỗ trợ xây dựng trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng 3 công trình bao gồm cống Thái Quan, và cầu kênh Nông Trường, cầu kênh Láng Nhỏ. Tổng kinh phí là gần 3,5 tỷ đồng trong đó Tổng Công ty Thái Sơn tài trợ 2,3 tỷ đồng. Đối với địa bàn xã biên giới, cuộc sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn và còn thiếu nhiều cầu cống liên xã, việc xây dựng các công trình công cộng này là điều rất cần thiết và ý nghĩa.

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết - đây  là những công trình hết sức cần thiết và mang ý nghĩa lớn cho các địa phương này, bà con thấy ai cung vui mừng, phấn khởi. Và quan trọng hơn hết các công trình này được đầu tư xây dựng rất chất lượng, phù hợp với địa hình của vùng biên giới.

Nghĩa tình người lính với bà con vùng biên giới tỉnh Long An - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Long An đánh giá những công trình như thế này rất thiết thực cho người dân - Ảnh: V.B

Bà Trần Thị Nhành, người dân địa phương cho hay: "trước đây để đi qua khu vực này nhiều lúc phải lội sình, mấy đứa nhỏ đi học té lên, té xuống là chuyện như cơm bữa. Nay có cái cống đi ngon ơ à".

Ngoài ra, Tổng công ty Thái Sơn kết hợp với quỹ "Mãi mãi tuổi 20" cũng thăm hỏi và tặng quà cho 32 gia đình chính sách thuộc diện khó khăn trên địa bàn. Những hoạt động này của Bộ đã hỗ trợ kịp thời cho người dân, thúc đẩy an sinh xã hội và tạo nguồn động lực để họ vươn lên phát triển kinh tế.

T.D.V - V.BÌNH - S.TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận