Bà con vùng hạn mặn Long An vui mừng nhận bồn chứa nước

09/04/2020 16:19 GMT+7

TTO - Bà con sống trong vùng xâm nhập mặn Long An vui mừng vì được tặng bồn chứa nước để có thể tiếp tục sống qua mùa thiếu nước đầy khó khăn này.

Bà con vùng hạn mặn Long An vui mừng nhận bồn chứa nước - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ đưa bồn nước về tận nhà dân ở vùng bị xâm nhập mặn huyện Cần Giuộc, Long An - Ảnh: SƠN LÂM

Sáng 9-4, 200 bồn chứa nước loại 500 lít đã được báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Long An phối hợp chuyển đến 200 hộ dân thuộc hai xã Tân Tập và Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, Long An.

Hai xã Tân Tập và Phước Vĩnh Đông ở hạ nguồn sông Vàm Cỏ đều là vùng bị xâm nhập mặn nghiêm trọng từ đầu năm đến nay. Do đặc tính sống rải rác men theo nhiều kênh, rạch nên đây cũng là vùng rất khó khăn trong việc đưa nguồn nước sạch đến với bà con.

Trong mùa xâm nhập mặn năm 2020, ước tính ở hai xã Tân Tập và Phước Vĩnh Đông có khoảng 4.000 hộ dân thiếu nước sạch sinh hoạt, hiện địa phương đang tiếp tục vận động và nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp cung ứng nước sạch tạm thời cho bà con nơi đây.

200 bồn nước với tổng kinh phí 232 triệu đồng do Công ty Ximăng INSEE và bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ thuộc chương trình "Nước cho vùng hạn mặn" do báo Tuổi Trẻ phát động được trao hôm nay, phần nào giải tỏa được một phần khó khăn của người dân trong vùng.

Do trong mùa phòng chống dịch COVID-19 theo chủ trương chung của Chính phủ, buổi hỗ trợ bồn nước được báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Long An tổ chức nhanh gọn, với 10 hộ dân lần lượt đến nhận tượng trưng ở hai trụ sở UBND xã Tân Tập và UBND xã Phước Vĩnh Đông.

Số bồn nước còn lại, Tỉnh đoàn Long An sẽ tổ chức cho các đoàn viên thanh niên chuyên chở đến tận nhà cho bà con.

"Mừng không diễn tả được. Tôi năm nay đã 83 tuổi, hai vợ chồng già năm nào cũng rơi vào cảnh thiếu nước, rất khốn khó. Nay được trao bồn nước như là một "nguồn sữa" giúp chúng tôi sống được hơn cả chục năm nữa" - ông Phạm Văn Hai - ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Tập, chia sẻ khi đến UBND xã nhận bồn nước.

Bà con vùng hạn mặn Long An vui mừng nhận bồn chứa nước - Ảnh 2.

Đại diện Công ty Xi Măng INSEE (phải) trao tượng tưng số tiền 1,5 tỉ đồng đồng hành cùng chương trình hỗ trợ bà con vùng hạn, mặn của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: SƠN LÂM

Đây là chương trình nằm trong đợt hỗ trợ vùng hạn, mặn thứ 2 của báo Tuổi Trẻ trong năm 2020 với 1.200 bồn chứa nước nhựa 500 lít, tổng kinh phí gần 1,4 tỉ đồng trao đến bà con bị thiệt hại nặng tại 6 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Bạc Liêu và Cà Mau.

Ngoài ra, nhằm góp phần giúp người dân phòng chống nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt, Công ty Xi Măng còn tài trợ chương trình thực hiện một công trình đường dẫn nước sạch cho bà con ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang trị giá hơn 250 triệu đồng và ủng hộ 500 tấn ximăng cho 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cà Mau để thực hiện các công trình xây dựng hỗ trợ bà con vùng hạn, mặn. 

Tổng kinh phí ủng hộ tiền mặt và sản phẩm của Công ty Xi Măng INSEE trị giá 1,5 tỉ đồng.

Người dân ở xứ ‘mặn vây tứ bề’ nhận 200 bồn chứa nước Người dân ở xứ ‘mặn vây tứ bề’ nhận 200 bồn chứa nước

TTO - Ngày 9-4, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Vĩnh Long trao tặng 200 bồn chứa nước loại 500 lít cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã cù lao Quới Thiện và Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long.

SƠN LÂM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận