Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Long An tri ân những người đóng góp phát triển an sinh xã hội

12/09/2020 13:37 GMT+7

TTO - Hàng ngàn căn nhà, hàng trăm cây cầu, hàng chục trường học... đã được xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An từ tấm lòng tốt của nhều người. Long An đã tổ chức buổi lễ tri ân đến họ.

Long An tri ân những người đóng góp phát triển an sinh xã hội - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Long An tri ân đến những tấm lòng tốt đã luôn song hành, đóng góp cho sự phát triển tỉnh nhà - Ảnh: AN LONG

Ngày 12-9, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Long An tổ chức buổi tri ân các nhà tài trợ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển và nâng cao an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, rất nhiều nhà hảo tâm đã thực hiện nhiều chương trình thiết thực, như chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, tỉnh Long An đã hoàn thành 1.860 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền gần 78 tỉ đồng phần lớn từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp.

Đặc biệt, thông qua chương trình "Cầu nông thôn" do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khởi xướng, triển khai từ năm 2016 với cây cầu đầu tiên tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, đến nay đã vận động xây dựng được 204 cầu, 27 cống giao thông và 1 tuyến đường góp phần thay đổi diện mạo các vùng sâu, vùng xa, nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn.

Song song đó, nguyên Chủ tịch nước còn vận động các doanh nghiệp, người dân đóng góp ủng hộ thêm các chương trình về nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, y tế… như đã hỗ trợ tổng cộng 3.700 con bò giống cho các hộ nghèo, cận nghèo để phát triển sản xuất, xây dựng 16 trường học, 10 căn nhà tình nghĩa, 154 căn nhà tình thương, tặng hàng ngàn máy lọc nước, hỗ trợ Quỹ học bổng Võ Văn Tần… với tổng kinh phí trên 612 tỉ đồng.

Công an Long An hỗ trợ Công an tỉnh PrayVeng 200 triệu đồng xây trụ sở Công an Long An hỗ trợ Công an tỉnh PrayVeng 200 triệu đồng xây trụ sở

TTO - Công an tỉnh Long An đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ công an tỉnh bạn phía Campuchia xây trụ sở làm việc.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận