Tag: nghĩa địa

Người dân xứ Quảng viếng tổ tiên ngày đầu năm mới

Cứ độ sáng mùng 1 Tết hằng năm, người dân xứ Quảng tập trung về các khu nghĩa trang, đi viếng mộ tưởng nhớ tổ tiên.

Sau khi nghỉ hưu, Trạm vũ trụ quốc tế ISS sẽ đi đâu?

Ở nơi xa nhất, sâu nhất của đại dương có một nghĩa địa được gọi là Point Nemo. Đó là nơi các vệ tinh và trạm vũ trụ của thế giới 'yên nghỉ'.

Khởi tố người chôn chủ nợ ở nghĩa địa để phi tang

TTO - Ngày 2-3, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Công Nhật (36 tuổi, ngụ xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ) về hành vi giết người.

Phát hiện bé trai mới sinh nặng 3,5kg trong nghĩa địa

TTO - Trong lúc đi thăm mộ, một người dân xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước nhặt được một bé trai mới sinh cuốn trong bọc nilông.

Ly kỳ giải mã ngôi mộ cổ ở Trung Quốc: Vì sao 1 người trong mộ cách 3 người khác 700 năm?

TTO - Một ngôi mộ cổ cách đây hơn 1.300 năm được tìm thấy ở Trung Quốc, trong đó người thứ 4 cách 3 người còn lại chôn chung mộ 700 năm tuổi. Các nhà khoa học cứ nghĩ vụ việc liên quan tới một vụ trộm mộ, nhưng...

Ai Cập phát hiện 100 quan tài 2.500 tuổi, bên trong còn xác ướp

TTO - Ai Cập ngày 14-11 công bố phát hiện hơn 100 quan tài còn nguyên vẹn, có niên đại hơn 2.500 năm trước.

Vụ phát hiện xác người bị đốt ở Củ Chi: Nạn nhân là phụ nữ khoảng 70 tuổi

TTO - Ngày 24-2, Công an TP.HCM ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân bị đốt trong nghĩa địa ở huyện Củ Chi, TP.HCM. Nạn nhân là phụ nữ khoảng 70 tuổi, đã chết khoảng 3-5 tháng (kể từ thời gian phát hiện).

TTO - Nằm sát khu trung tâm tài chính của thủ đô Manila, Philippines với hàng loạt nhà chọc trời, là một khu ổ chuột, nơi có cả một cộng đồng cư dân sống giữa nghĩa trang, nương nhờ vào mộ phần của người chết.

Phát hiện gần 3.000 mộ 'vô danh' hoang lạnh khói hương, không ai coi sóc

TTO - Những khu mộ này không người quản lý, coi sóc, hương khói nên ngày một hoang vu, vắng vẻ... Nhiều người cho rằng khả năng có cả hài cốt liệt sĩ trong những ngôi mộ ấy.

Chuyện ghê sợ: 20 năm dùng nước “nghĩa địa”

TT - Ngay tại nội thành TP.HCM, hơn 800 hộ dân ở khu phố 2, khu phố 3, P.12, Q.Bình Thạnh đã gửi đơn khắp nơi suốt 20 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được cấp nước sạch.