08/12/2023 21:04 GMT+7

Nghi vấn một vụ dàn dựng bỏ rơi trẻ sơ sinh để trục lợi

Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đang xác minh nghi vấn dàn dựng cảnh bỏ rơi trẻ sơ sinh tại xã Hải Hưng nhằm mục đích trục lợi.

Những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng việc bé gái bị bỏ rơi ở bãi rác xã Hải Hưng là có sự dàn dựng với mục đích trục lợi - Ảnh chụp lại màn hình

Những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng việc bé gái bị bỏ rơi ở bãi rác xã Hải Hưng là có sự dàn dựng với mục đích trục lợi - Ảnh chụp lại màn hình

Cộng đồng mạng đang xôn xao trước nghi vấn sự việc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại bãi rác thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là do có sự dàn dựng nhằm mục đích trục lợi.

Trước đó, vào trưa 2-12, chị N.T.M. (trú tại khu 2, thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu) bất ngờ "thấy" một bé gái sơ sinh được đặt trong túi bạt giữa thời tiết lạnh giá để ở cổng khu xử lý rác thuộc xã Hải Hưng.

Thời điểm đó, bé gái nằm gọn trong túi bạt để mở kèm theo một ít tã lót, quần áo, vài đồng tiền cùng một mảnh giấy viết lời nhắn: "Tên con là An Nhiên, đẻ 14 ngày. Do hoàn cảnh mẹ không nuôi được con, mẹ xin lỗi con. Mong ai nhặt được cháu xin cưu mang cháu, nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn".

Sự việc sau đó được báo chính quyền địa phương, cháu bé được đưa lên bệnh viện huyện để thăm khám sức khỏe trước khi tạm giao cho người phát hiện cháu bé là chị M. chăm sóc.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng những ngày gần đây xôn xao khi một số tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ nội dung về việc chị M. cùng đồng nghiệp đưa tài khoản ngân hàng lên mạng để kêu gọi "ủng hộ" cho cháu bé.

Trên tài khoản Facebook có tên D.N. còn chia sẻ một số hình ảnh từ camera, cho rằng chị M. có quen biết với mẹ của bé gái bị bỏ rơi

Bên cạnh đó, còn có hình ảnh được cho là cháu bé bị bỏ vào túi, được mẹ của cháu bé xách đi trên xe máy của người đàn ông chở ra khu vực bãi rác...

Trao đổi liên quan sự việc này, ông Đỗ Hải Điền - chủ tịch UBND huyện Hải Hậu - cho biết kết quả xác minh ban đầu đã xác định được mẹ của bé gái bị bỏ rơi là chị H. (đã có gia đình và con cái). Tuy nhiên, do có mối quan hệ phức tạp bên ngoài nên chị H. bị gia đình cả hai bên nội ngoại "từ mặt".

Theo ông Điền, khi mang thai bé gái được khoảng 6 tháng, chị H. đến chùa Linh Ứng ở thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu để ở nhờ. Sau đó, chị M. quen biết và đồng ý đưa chị H. về nhà mình để chăm lo.

"Thông tin tôi nắm được thì chị M. và H. đã bàn nhau dựng lên màn kịch đó (bỏ rơi bé gái sơ sinh ở khu vực bãi rác xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu) nhằm mục đích kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng. Tổng số tiền nhận được sau khi kêu gọi được đâu đó hơn 90 triệu đồng, chị M. đã đưa cho chị H." - ông Điền cho hay.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Hải Hậu điều tra.

Chạy thể dục, phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sôngChạy thể dục, phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông

Một người dân chạy thể dục buổi sáng phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, cuốn trong chiếc khăn, bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên