22/11/2023 15:10 GMT+7

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa, kèm thư gởi chính quyền cứu giúp

Trong lúc quét dọn khuôn viên chùa Hàm Long (Phú Yên), người ở chùa thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng với bức thư.

Ngày 22-11, ông Trần Quốc Huy, phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên), cho biết có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa Hàm Long (xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân).

"Địa phương đang phát đi thông báo tìm kiếm thân nhân cháu bé gái bị bỏ rơi này" - ông Huy nói.

Bà Phan Thị Ánh Tuyết (trưởng ban hội tự chùa Hàm Long) đang quét dọn vệ sinh khuôn viên chùa thì bắt gặp trước tượng Quan Âm có một bé gái sơ sinh nằm trong nôi vải màu hồng, bên cạnh giỏ xách màu đỏ đựng đồ trẻ em.

Sự việc sau đó được trình báo đến UBND xã Xuân Quang 2. Chính quyền đã đến kiểm tra, ghi nhận bé gái sơ sinh nặng khoảng 3,5kg, trên người mặc một bộ đồ len màu đỏ, không thấy dị tật, khuyết tật.

Đáng chú ý lực lượng chức năng còn phát hiện bên trong nôi có một bức thư kèm nội dung.

Bức thư có đoạn: "Đơn xin cứu giúp kính gửi: Các cấp lãnh đạo chính quyền xã Xuân Quang 2, con tên: Nguyễn Thị Như, sinh ngày 10-8-2000. Con vào đây sinh sống ở Phú Yên, đi làm thuê làm mướn, con bồng bột, lỡ sinh cháu gái ra, con không có khả năng nuôi cháu được...". 

UBND xã Xuân Quang 2 đã giao bé gái sơ sinh này cho trụ trì chùa Hàm Long chăm sóc theo dõi sức khỏe trong thời gian chờ lập các thủ tục giải quyết sự việc.

UBND huyện Đồng Xuân cũng thông báo ai là cha, mẹ của cháu bé đến UBND xã Xuân Quang 2, hoặc công an xã để làm thủ tục nhận con.

Sau 7 ngày, nếu không có ai là cha, mẹ của trẻ đến nhận thì UBND xã sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho trẻ bị bỏ rơi.

Nghe tiếng khóc trước cổng, chủ nhà chạy ra thấy bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơiNghe tiếng khóc trước cổng, chủ nhà chạy ra thấy bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi

Một người dân nghe tiếng trẻ con khóc trước cổng, chạy ra kiểm tra thì thấy một bé gái khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên