01/04/2023 16:53 GMT+7

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường giữa đêm khuya

Giữa đêm khuya, người dân nghe tiếng chó sủa và tiếng khóc của trẻ nên đi kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường nội đồng ở huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường giữa đêm khuya - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc - Ảnh: C.T.V

Ngày 1-4, UBND xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An cho biết sau khi được phát hiện, bé gái bị bỏ rơi đã được đưa về trạm y tế xã chăm sóc. Bác sĩ thăm khám cho biết sức khỏe của bé bình thường.

UBND xã Vĩnh Đại cũng đã thông báo rộng rãi trong nhân dân cũng như báo cáo cơ quan chức năng để xác minh, tìm thân nhân của bé gái. Hiện tại, một số người dân ở địa phương đã liên hệ và mong muốn được nhận nuôi đứa bé. Tuy nhiên, mọi việc vẫn phải chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, khoảng 1h cùng ngày, người dân ở xã Vĩnh Đại nghe tiếng chó sủa liên hồi và tiếng trẻ khóc ở phía ngoài con đường bờ tây kênh Ngang nên ra kiểm tra.

Tại đây, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh còn chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường. 

Bé gái cân nặng 2,5kg, lúc được phát hiện tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà hộ sinh ở TP Tuy HòaBé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà hộ sinh ở TP Tuy Hòa

TTO - Đêm khuya, một phụ nữ ở phường 5 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đi đổ rác thì phát hiện trước cửa nhà hộ sinh gần đó có 1 túi ni lông, bên trong có 1 bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên