20/10/2022 10:26 GMT+7

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà hộ sinh ở TP Tuy Hòa

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Đêm khuya, một phụ nữ ở phường 5 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đi đổ rác thì phát hiện trước cửa nhà hộ sinh gần đó có 1 túi ni lông, bên trong có 1 bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà hộ sinh ở TP Tuy Hòa - Ảnh 1.

Bé gái bị bỏ rơi trong túi ni lông trước nhà hộ sinh trên đường Nguyễn Huệ (phường 5, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) - Ảnh: CAO MINH

Sáng 20-10, ông Cao Đình Huy - chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết vừa nhận được báo cáo của UBND phường 5 thuộc TP này về trường hợp 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo báo cáo, khoảng 3h30 ngày 20-10, bà N.T.T. (61 tuổi, ở đường Nguyễn Huệ, phường 5) đem rác từ nhà ra đường chính để đổ thì phát hiện trước nhà hộ sinh của bà P.T.A. ở gần đó có một túi ni lông màu đen.

Kiểm tra bên trong túi ni lông, bà T. thấy có một bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn, sức khỏe bình thường, nặng khoảng 3kg. Trong túi ni lông không có giấy tờ, đồ vật liên quan đến bé và gia đình.

Bà T. bế bé gái về nhà, cho mặc quần áo, uống sữa. Đến 7h sáng cùng ngày, bà T. đưa bé đến Trạm y tế phường 5 để được chăm sóc.

UBND phường 5 đã cử công chức của phường và trạm y tế phường đưa bé gái đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên theo dõi sức khỏe. 

Đồng thời, UBND phường 5 chỉ đạo Công an phường kiểm tra, nắm thông tin để tìm người thân của bé gái; chỉ đạo thông tin về bé gái bị bỏ rơi trên đài truyền thanh để tìm người thân, lập thủ tục bàn giao nếu có người thân nhận.

Theo ông Huy, nếu sau 30 ngày kể từ khi địa phương thông báo bé gái bị bỏ rơi mà không có người thân nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục cho người có nhu cầu được nhận con nuôi. 

Trường hợp nếu không có người nhận làm con nuôi thì đưa bé vào trung tâm bảo trợ xã hội theo quy định.

Trước đó, vào tháng 6-2022, cũng có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bọc ni lông đặt trước một trang trại ở xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

Bé này sau đó được đưa về Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Phát hiện bọc nilông có bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng trang trại Phát hiện bọc nilông có bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng trang trại

TTO - Một bé gái sơ sinh bọc trong bọc nilông bỏ trước cổng một trang trại ở xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) vừa được phát hiện trong tình trạng sức khỏe bình thường.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên