Tag: túi ni lông

Mua thức ăn online: Ưu tiên tiện lợi, môi trường xuống đáy

Vì tiện dụng, giảm chi phí hay chưa có vật liệu thay thế là những lý do được người tiêu dùng, đơn vị bán hàng cũng như đơn vị giao nhận đưa ra để giải thích vì sao vẫn chọn mua thức ăn online dù biết tác hại tới sức khỏe, môi trường.

Đồ ăn mua qua app: Nguồn rác thải khổng lồ đáng báo động

Đặt mua đồ ăn qua app giao tới tận nhà được xem là thuận tiện nhưng mang theo rất nhiều rác thải nhựa và đồ dùng một lần.

Người dân TP.HCM vẫn giữ thói quen sử dụng túi ni lông

Dù gây ra nhiều hệ lụy cho môi trường nhưng túi ni lông vẫn hiện diện khắp nơi trong đời sống bởi những tiện ích của nó.

Vẫn vất vả để hạn chế túi ni lông

Với giá thành quá rẻ lại thuận tiện nên túi ni lông xuất hiện mọi nơi trong đời sống. Hệ quả là việc thu hồi, xử lý túi ni lông nói riêng, rác thải nhựa nói chung vô cùng phức tạp và khó khăn.

Tăng kiểm soát túi ni lông

Theo Sở TN-MT TP.HCM, trong khoảng 9.000 tấn rác phát sinh hằng ngày, có đến 1.800 tấn rác thải nhựa, nhưng chỉ có 200 tấn được thu hồi tái chế.

Thuế mỗi ký 50.000 đồng, sao túi ni lông bán tràn lan giá thấp?

Túi ni lông khó phân hủy bị đánh thuế rất cao nhưng vẫn được bán tràn lan với giá rất rẻ.

Từ 15-9, không được mang túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô

Từ ngày 15-9, tất cả người dân, khách du lịch không được mang túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô.

Kinh khủng túi ni lông, chai lọ, phao xốp... phủ kín đầm nước mặn Sa Huỳnh

Túi ni lông, phao xốp, bao bì, xác động vật, chai lọ... phủ kín đầm nước mặn Sa Huỳnh. Trời nắng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Quận 10 mở các điểm đổi rác ni lông, nhựa lấy quà

14 điểm tiếp nhận túi ni lông, rác thải nhựa được bố trí tại các phường tại quận 10, TP.HCM để người dân đến đổi rác lấy quà.

Chúng ta đang 'nạp ni lông' vào cơ thể mỗi ngày?

Túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng ở 78 - 80 độ C sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP vào thức ăn và độc hại tới sức khỏe.