23/07/2022 09:44 GMT+7

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Một bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước một cổng chùa ở Hà Tĩnh, chính quyền địa phương đang tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe cho bé.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa - Ảnh 1.

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa được các sư thầy chùa Long Đàm phát hiện, chăm sóc - Ảnh: HÀ ANH

Sáng 23-7, ông Lê Hồng Thành - chủ tịch UBND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh - cho biết chính quyền địa phương đang tiếp nhận và chăm sóc một bé trai sơ sinh được phát hiện bỏ trước cổng chùa.

Theo đó, khoảng 15h30, ngày 22-7, các sư thầy chùa Long Đàm, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh phát hiện một bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi tại cửa chùa.

Bên cạnh bé trai còn một chiếc làn đựng khăn, mũ, tất, sữa, bỉm và một bức thư viết vội. Trong thư người viết mong muốn nhà chùa tiếp nhận, chăm sóc bé.

Sau khi nhặt được bé trai, nhà chùa đã liên hệ với chính quyền phường Đức Thuận để làm thủ tục tiếp nhận, bàn giao cho trạm y tế địa phương chăm sóc.

Bé trai nặng khoảng 3kg, không dị tật. Qua kiểm tra sức khỏe, cháu bé có thể trạng khá tốt.

Lãnh đạo phường Đức Thuận cho biết hiện địa phương đã phát thông báo để gia đình cháu bé đến làm thủ tục nhận lại. Trường hợp không có người thân đến nhận, địa phương sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Tìm người thân bé gái 20 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà dân Tìm người thân bé gái 20 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà dân 'nhờ nuôi giùm'

TTO - Bé gái khoảng 20 tháng tuổi bị bỏ lại trước nhà người dân ở phường Hoài Thanh (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng lá thư nhờ nuôi giùm vì mẹ 'là sinh viên không có điều kiện nuôi'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên