12/04/2022 13:18 GMT+7

Phát hiện bé gái hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở khu Sao Mai, An Giang

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Một bé gái khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi tại khu vực Sao Mai được người dân phát hiện. Trong lúc chính quyền thông báo tìm cha mẹ của bé thì người nhặt được bé đã “cảm mến” nên mang bé về nhà chăm sóc.

Phát hiện bé gái hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở khu Sao Mai, An Giang - Ảnh 1.

Bé gái được chị Võ Thị Kiều Mỹ Phương phát hiện trước cửa nhà nên trình báo lại UBND thị trấn Cái Dầu - Ảnh: MINH KHANG

Trưa 12-4, trung tá Nguyễn Thanh Tùng - trưởng Công an thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang - cho biết người dân thị trấn Cái Dầu vừa nhặt được một bé gái khoảng 1 tháng tuổi ở gần khu vực chợ Sao Mai.

"Trước mắt, chúng tôi phối hợp cùng cán bộ tư pháp của thị trấn Cái Dầu thông báo truy tìm cha mẹ của bé. Sau 10 ngày nếu không có ai đến nhận bé thì chúng tôi sẽ làm thủ tục nhận con nuôi cho chị Võ Thị Kiều Mỹ Phương (người nhặt được bé - PV). Vì chị Phương đang chăm sóc bé và cũng cảm mến bé", trung tá Tùng nói.

Trước đó, khoảng 5h ngày 12-4, chị Võ Thị Kiều Mỹ Phương (32 tuổi, ngụ thị trấn Cái Dầu) đã phát hiện bé gái khoảng 1 tháng tuổi bị người khác bỏ rơi trước cửa nhà tại khu vực gần chợ Sao Mai nên đã trình báo đến chính quyền địa phương. Chính quyền thị trấn Cái Dầu đã làm thủ tục thông báo truy tìm cha mẹ của bé bị bỏ rơi.

Trường hợp không ai nhận lại bé, cơ quan chức năng sẽ làm các thủ tục bàn giao bé gái cho gia đình chị Võ Thị Kiều Mỹ Phương nuôi dưỡng, vì gia đình chị Phương đang có nhu cầu nuôi bé.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm rét hại dưới 10 độ C Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm rét hại dưới 10 độ C

TTO - UBND xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đang phát thông báo tìm người thân của bé gái sơ sinh khoảng 4 ngày tuổi bị bỏ lại gần cổng chùa vào tối 21-2, thời tiết khi đó lạnh dưới 10 độ C.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên