29/06/2022 16:08 GMT+7

Tìm người thân bé gái 20 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà dân 'nhờ nuôi giùm'

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Bé gái khoảng 20 tháng tuổi bị bỏ lại trước nhà người dân ở phường Hoài Thanh (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng lá thư nhờ nuôi giùm vì mẹ 'là sinh viên không có điều kiện nuôi'.

Ngày 29-6, ông Trần Hữu Thảo - phó chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn - cho biết vẫn chưa tìm được cha mẹ bé gái bị bỏ rơi ở phường Hoài Thanh vài ngày trước đó.

"Thị xã đã chỉ đạo UBND phường Hoài Thanh và các cơ quan chức năng thông báo tìm kiếm cha, mẹ của bé gái này. Trường hợp không ai đến nhận thì sẽ xem xét giải quyết cho bé thành con nuôi của người có nhu cầu theo đúng quy định pháp luật", ông Thảo nói.

Theo ông Nguyễn Hữu Kim - chủ tịch UBND phường Hoài Thanh, ngày 24-6, bà Trương Thị Hoa (52 tuổi, ở khu phố Lâm Trúc 2, phường Hoài Thanh) phát hiện một bé gái khoảng 20 tháng tuổi, tình trạng sức khỏe bình thường, trước cổng nhà mình. Bên cạnh bé có một túi quần áo, tã lót và một bức thư ngắn viết bằng giấy học sinh.

Bức thư có nội dung: "Cô Bảy thương. Con biết hoàn cảnh cô không có con. Con nghe người ta nói cô thích nuôi, mà điều kiện con sinh viên không có điều kiện nuôi nên con gởi cô nuôi giúp giùm con. Con không bao giờ quên ơn cô. Sau này con có điều kiện ổn định con về xin lại con của con. Ngàn lần cảm ơn cô giúp giùm con trong lúc khó khăn này… Con Oanh".

Ông Kim cho biết hiện bà Hoa trình báo bà không hề biết người nào tên Oanh, phường cũng không rõ cô Oanh này là ai, nên tạm thời giao bé cho bà Hoa chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời đã thông báo tìm cha mẹ bé.

"Chúng tôi thông báo trong 1 tháng, cha mẹ bé nếu nhận được tin thì đến phường làm thủ tục để nhận con. Đến ngày 27-7-2022, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND phường Hoài Thanh sẽ làm đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật", ông Kim nói.

Phát hiện bọc nilông có bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng trang trại Phát hiện bọc nilông có bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng trang trại

TTO - Một bé gái sơ sinh bọc trong bọc nilông bỏ trước cổng một trang trại ở xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) vừa được phát hiện trong tình trạng sức khỏe bình thường.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên