Tag: đăng ký khai sinh

Mẫu thẻ căn cước công dân mới: Người dân có phải làm lại?

Đại diện Trung tâm Dữ liệu dân cư quốc gia (C06, Bộ Công an) khẳng định nếu mẫu thẻ căn cước công dân mới được thông qua, 80 triệu thẻ đã cấp thời gian qua vẫn được sử dụng như bình thường.

Ghi 'nơi sinh' thay 'quê quán' trên giấy tờ tùy thân: Bạn đọc ủng hộ nhiệt liệt

TTO - Xung quanh việc Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến về việc ghi 'nơi sinh' thay 'quê quán' trên giấy tờ tùy thân, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online ủng hộ cho rằng đây là quyết định đúng, mong sớm thành hiện thực.

Tìm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy

TTO - Bé trai khoảng 10 ngày tuổi, nặng 3,7kg được quấn khăn bỏ trong thùng giấy, bên cạnh là giỏ xách đựng tã giấy, áo, sữa bột.

Nơi sinh dễ quản lý và dễ nhớ hơn quê quán

TTO - Sau bài "Nên ghi nơi sinh trên căn cước công dân thay vì quê quán", nhiều ý kiến bạn đọc đồng tình và cho rằng nơi sinh cùng với số định danh là thông tin nhân thân quan trọng mà người dân cần thiết nhớ để thực hiện các thủ tục so với quê quán.

Nên ghi 'nơi sinh' trên căn cước công dân thay vì 'quê quán'?

TTO - Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân rất quan trọng với mỗi người. Nhiều ý kiến cho rằng để đảm bảo tính cần thiết về nhận diện một công dân, trên căn cước cần ghi thông tin "nơi sinh".

Tìm người thân bé gái 20 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà dân 'nhờ nuôi giùm'

TTO - Bé gái khoảng 20 tháng tuổi bị bỏ lại trước nhà người dân ở phường Hoài Thanh (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng lá thư nhờ nuôi giùm vì mẹ 'là sinh viên không có điều kiện nuôi'.

Tây Ninh cho dân làm thủ tục hành chính qua ứng dụng di động

TTO - Tỉnh Tây Ninh vừa triển khai dịch vụ làm thủ hành chính trực tuyến trên ứng dụng Zalo với tên gọi “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh”, cho phép người dân làm thủ tục ngay tại nhà qua điện thoại di động.

Đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi, mang cho em cuộc đời...

TTO - Chiều 14-11 vừa qua, 19 đứa trẻ bị bỏ rơi, khiếm khuyết cơ thể vừa được đăng ký khai sinh nhờ vào tấm lòng của những nhân viên y tế Bệnh viện phụ sản Từ Dũ.

Đăng ký khai sinh cho 19 trẻ bị bỏ rơi

TTO - 19 giấy khai sinh trống tên cha mẹ, đều đứng tên người đi khai sinh là một nhân viên Bệnh viện Từ Dũ vừa được đem từ UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM về bệnh viện chiều 14-11.

Một cháu bé có đến 2 giấy khai sinh

TTO - Hai người sống chung với nhau như vợ chồng và sinh con. Khi không còn sống chung với nhau, hai người đã đi đăng ký giấy khai sinh cho con với hai cái tên khác nhau.